Tỉ giá: 3,595 Hotline: 1900 6825

Top 3 dịch vụ vận chuyển quốc tế cực phổ biến nhất hiện nay

Sự giao lưu kinh tế, văn hoá giữa các quốc gia ngày càng tăng cao, kéo theo đó là sự phát triển của các dịch vụ vận chuyển quốc tế. Dưới đây, Thương Đô Logistics sẽ gợi ý cho bạn 3 dịch vụ vận chuyển quốc tế cực phổ biến hiện nay.

Tầm quan trọng của ngành dịch vụ vận chuyển quốc tế hiện nay

 Dịch vụ vận chuyển quốc tế là mắt xích không thể thiếu để phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội

Dịch vụ vận chuyển quốc tế là mắt xích không thể thiếu để phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội

Vận chuyển quốc tế là hình thức vận chuyển hàng hoá, bưu phẩm, bưu kiện từ quốc gia này đến quốc gia khác bằng nhiều hình thức khác nhau. Dịch vụ vận chuyển quốc tế được thực hiện bởi các công ty, doanh nghiệp được cấp phép và có khả năng vận chuyển bằng nhiều hình thức khác nhau.

Với sự phát triển chóng mặt của kinh tế, vận chuyển hàng hoá quốc tế ngày càng quan trọng. Nó là mắt xích không thể thiếu của bất kỳ một quốc gia nào khi muốn phát triển và hội nhập thế giới. Không chỉ kinh tế, các hoạt động trao đổi, giao lưu về văn hoá, xã hội giữa các quốc gia cũng không thể phát triển nếu không có vận chuyển quốc tế. 

Minh chứng rõ nhất của việc vận chuyển hàng hoá quốc tế là sự ra đời ngày càng nhiều của các công ty Logistics. Thêm vào đó, nhu cầu nhập nguyên liệu sản xuất, hàng hoá về kinh doanh ngày càng tăng cao. Đặc biệt, sự phát triển của các trang TMĐT của Trung Quốc, Hàn Quốc và nhiều nước khác trên thế giới cũng là yếu tố không nhỏ thúc đẩy sự tăng trưởng của vận chuyển quốc tế.

Top 3 dịch vụ vận chuyển quốc tế được ưa chuộng hiện nay

 Vận chuyển hoả tốc, nhanh và dịch vụ thường là 3 dịch vụ vận chuyển quốc tế được ưa chuộng nhất hiện nay

Vận chuyển hoả tốc, nhanh và dịch vụ thường là 3 dịch vụ vận chuyển quốc tế được ưa chuộng nhất hiện nay

Với sự phát triển không ngừng, vận chuyển hàng hoá quốc tế ngày càng có nhiều dịch vụ khác nhau. Có thể kể đến 3 loại dịch vụ dưới đây:

Dịch vụ vận chuyển quốc tế hoả tốc

Có thể nói, dịch vụ chuyển phát hoả tốc quốc tế được xem là dịch vụ có tốc độ nhanh nhất hiện tại, chưa có hình thức nào có thể vượt qua được nó. Khi nhận được đơn hoả tốc, đơn vị vận chuyển sẽ đóng gói hàng và vận chuyển ngay lập tức. Các công ty vận chuyển quốc tế sẽ tìm các phương tiện vận chuyển phù hợp nhất, đảm bảo giao hàng nhanh nhất và đúng với thời gian đã cam kết với khách hàng.

Nếu như vận chuyển hoả tốc trong nước có thể đảm bảo trong 24h thì vận chuyển ra nước ngoài không thể đảm bảo được. Thời gian giao hàng sẽ từ 2-3 ngày hoặc hơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thủ tục thông quan, khoảng cách, điều kiện thời tiết, thiên tai… Tuy nhiên, hình thức này có chi phí cao và số lượng bị hạn chế nên bạn cần cân nhắc khi lựa chọn sử dụng vận chuyển hoả tốc.

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế là hình thức vận chuyển bằng đường hàng không. Tuy không nhanh bằng chuyển phát hoả tốc, nhưng tốc độ vận chuyển cũng cực nhanh. Cũng giống như giao hàng hoả tốc, các công ty dịch vụ phải đảm bảo đúng thời gian vận chuyển như 2 bên đã quy định. Vì vận chuyển bằng đường hàng không nên số lượng sẽ bị hạn chế và có chi phí cao.

Nhiều khách hàng lo sợ dịch vụ chuyển phát nhanh không thể chuyển đến tận tay người nhận vì có nhiều nước không áp dụng dịch vụ chuyển phát nhanh. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng, hiện tại hầu hết các nước đều áp dụng dịch vụ chuyển phát nhanh nên hàng hoá, bưu phẩm của bạn sẽ được gửi đến đúng người nhận tại nước ngoài.

Dịch vụ vận chuyển hàng hoá thường

Đây là dịch vụ vận chuyển ra đời sớm nhất trong các loại dịch vụ vận chuyển quốc tế. Hình thức vận chuyển có thể qua đường bưu điện hoặc các công ty vận chuyển quốc tế. Với dịch vụ giao hàng thường, thời gian vận chuyển hàng chậm hơn vận chuyển hoả tốc hay vận chuyển nhanh quốc tế. Tuy nhiên, giá thành lại rẻ hơn 2 hình thức vận chuyển trên rất nhiều và không hạn chế số lượng, kích thước hàng hoá.

Một số phương thức vận chuyển quốc tế 

 3 phương thức vận chuyển quốc tế thông dụng nhất hiện nay

3 phương thức vận chuyển quốc tế thông dụng nhất hiện nay

Hiện tại, có 3 hình thức vận chuyển quốc tế được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Có thể kể đến như:

Vận chuyển hàng hoá quốc tế bằng đường bộ

Vận chuyển quốc tế bằng đường bộ là hình thức vận chuyển hàng hoá ra đời sớm nhất trong các hình thức. Các phương tiện thường được sử dụng để vận chuyển quốc tế đường bộ bao gồm ô tô, xe khách, xe container, xe tải… Ưu điểm của hình thức này là linh hoạt khi vận chuyển, không bị phụ thuộc thời gian, người nhận được nhận tận tay và chi phí vận chuyển được rút ngắn.

Tuy vậy, với hình thức vận chuyển bằng đường bộ, bạn số lượng hàng hoá bị giới hạn, khoảng cách vận chuyển cũng bị thu hẹp. Bạn chỉ có thể vận chuyển hàng hoá với các quốc gia có chung đường biên giới. Các chi phí phát sinh như phí bảo trì đường bộ… khiến giá thành đội lên cao. Không chỉ có vậy, thời gian vận chuyển khá lâu và hàng hoá của bạn không an toàn khi áp dụng hình thức này.

Vận chuyển hàng hoá quốc tế bằng đường biển

Với hình thức vận chuyển quốc tế đường biển, phương tiện để vận chuyển là các loại tàu có trọng tải nặng. Ưu điểm của hình thức này chính là có thể vận chuyển được khối lượng hàng khổng lồ các hình thức khác không thể vận chuyển cũng mức chi phí khá rẻ.

Nhược điểm khi áp dụng vận chuyển bằng đường biển chính là thời gian vận chuyển cực kỳ lâu. Chính vì thế, hình thức này ưu tiên vận chuyển các mặt hàng khô, mặt hàng không yêu cầu cao về mặt thời gian. 

Vận chuyển quốc tế bằng đường hàng không

Vận chuyển quốc tế bằng đường hàng không sẽ giúp người gửi rút ngắn được thời gian giao hàng. Phương tiện vận chuyển chính là bằng máy bay, thường áp dụng cho các mặt hàng có giá trị cao và cần chuyển trong thời gian ngắn. Hình thức vận chuyển này cực kỳ an toàn và ít gặp phải các sự cố không đáng có. Tuy nhiên, chi phí vận chuyển của hình thức này khá cao, số lượng hàng hoá bị hạn chế nên bạn cần cân nhắc khi sử dụng hình thức này.

Bên cạnh 3 hình thức trên thì còn các hình thức vận chuyển khác như vận chuyển quốc tế bằng đường sắt và vận chuyển bằng đường ống. Vận chuyển bằng đường sắt là sử dụng tàu hoả chở hàng để vận chuyển và chỉ áp dụng cho các nước có tuyến đường sắt thông nhau. Còn với vận chuyển đường ống, hình thức này chỉ áp dụng cho các loại hàng hoá đặc biệt như xăng dầu, gas… và thường được sử dụng tại các công ty nhà nước, công ty đa quốc gia.

Nên chọn phương thức vận chuyển quốc tế nào?

 Nên lựa chọn hình thức vận chuyển quốc tế nào?

Nên lựa chọn hình thức vận chuyển quốc tế nào?

Vấn đề nên chọn phương thức nào để vận chuyển hàng hoá quốc tế là điều được rất nhiều người quan tâm. Tuy vậy, tuỳ vào nhu cầu của bạn cũng như ưu, nhược điểm của từng phương thức mà bạn có thể lựa chọn ra được phương thức vận chuyển chính xác.

  • Theo đó, nếu bạn có số lượng hàng hoá vừa phải, vận chuyển quốc tế sang các nước lân cận như Lào, Trung Quốc, Campuchia thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình thức vận chuyển đường bộ. Hình thức này có sự linh hoạt cực kỳ cao nên có thể vận chuyển đến tận tay người nhận.
  • Nếu bạn có số lượng hàng hoá khổng lồ và không đòi hỏi chính xác về mặt thời gian thì vận chuyển đường biển chính là phương thức vận chuyển mà bạn cần. Bạn có thể vận chuyển hàng hoá với số lượng lớn, không giới hạn. Bên cạnh đó, chi phí vận chuyển cực kỳ rẻ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.
  • Còn khi bạn vận chuyển hàng hoá ít, có giá trị cao và yêu cầu vận chuyển nhanh thì hãy lựa chọn vận chuyển bằng đường hàng không. Cách này sẽ giúp bạn vận chuyển hàng an toàn và đến tay người nhận nhanh nhất có thể.

Bên cạnh đó, bạn có tuỳ vào tiềm lực, mức kinh phí bạn có thể bỏ ra để lựa chọn phương thức. Việc vận chuyển bằng đường hàng không sẽ khiến bạn tốn khá nhiều chi phí nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi áp dụng phương thức này.

Thương Đô Logistics - đơn vị vận chuyển hàng hoá quốc tế uy tín

 Thương Đô Logistics là địa chỉ có trên 10 năm kinh nghiệm vận chuyển quốc tế uy tín

Thương Đô Logistics là địa chỉ có trên 10 năm kinh nghiệm vận chuyển quốc tế uy tín

Nếu bạn muốn vận chuyển hàng hoá thì Thương Đô Logistics chính là địa chỉ tuyệt vời dành cho bạn. Với trên 10 năm kinh nghiệm vận chuyển quốc tế, Thương Đô luôn cam kết mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.

  • Cam kết dịch vụ vận chuyển quốc tế thấp nhất
  • Vận chuyển an toàn, cam kết đền bù nếu hàng hoá gặp rủi ro trong quá trình vận chuyển.
  • Phương thức vận chuyển đa dạng, cam kết vận chuyển hàng hoá theo đúng hợp đồng.
  • Hệ thống kho bãi rộng tại Việt Nam và một số nước trên thế giới, thuận tiện cho xe chở hàng vận chuyển hàng hoá 24/24.
  • Dịch vụ thủ tục hải quan thuận lợi, đồng thời là 1 trong số ít địa chỉ cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan, hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng thủ tục hải quan cực chuẩn.
  • Sử dụng công nghệ tiên tiến vào quản lý, tra cứu hàng hoá trong quá trình vận chuyển.
  • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, cam kết hỗ trợ cho khách hàng khi khách hàng cần.

Một số lưu ý khi sử dụng các dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế

 Một số lưu ý khi sử dụng các dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế

Một số lưu ý khi sử dụng các dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế

Để việc sử dụng các dịch vụ vận chuyển quốc tế được hiệu quả, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Nhờ nhân viên của các công ty tư vấn về dịch vụ vận chuyển quốc tế nên chọn

Khi bạn muốn vận chuyển hàng ra nước ngoài nhưng chưa biết vận chuyển bằng dịch vụ hoả tốc, thường hay vận chuyển nhanh thì tốt nhất, hãy nhờ nhân viên của các công ty vận chuyển mà bạn chọn tư vấn. Sau khi các nhân viên tư vấn, bạn có thể đưa ra phương thức hợp lý nhất cho mình.

Tìm hiểu xem hàng hoá mình vận chuyển có nằm trong danh sách cấm không

Mỗi công ty vận chuyển quốc tế lại có một danh sách các mặt hàng cấm vận chuyển, mỗi hình thức vận chuyển sẽ lại có rất nhiều các loại hàng hoá cấm được vận chuyển. Bởi thế, bạn hãy tìm hiểu xem hàng hoá của mình có bị cấm hay hạn chế hay không. Nếu bị hạn chế thì có cách khắc phục nào và bị cấm thì có cách gì.

Bọc hàng kỹ trước khi vận chuyển

Cho dù vận chuyển qua dịch vụ nhanh, hoả tốc hay thường thì việc bọc hàng hoá cẩn thận là điều cực kỳ cần thiết. Bởi lẽ, vận chuyển quốc tế là vận chuyển đường dài và có thể xảy ra hỏng hóc bất kỳ lúc nào. Bạn có thể tìm trên mạng quy cách bọc hàng chuẩn xác nhất, hoặc nhờ các nhân viên của công ty vận chuyển quốc tế bọc hàng giúp. Điều này sẽ giúp hàng hoá của bạn được vận chuyển an toàn và hạn chế rủi ro xảy ra,

Xác nhận lại thông tin người nhận khi vận chuyển

Vì là vận chuyển quốc tế nên để có thể giúp người nhận nhận được hàng hoá nhanh nhất, thì thông tin người nhận, địa chỉ cần phải chính xác. Bạn cần liên hệ lại với bên nhận trước khi vận chuyển để xác nhận hoặc xin thêm thông tin liên hệ phòng trường hợp không liên hệ được. Như vậy hàng hoá của bạn có thể đến tay người nhận ở nước ngoài dễ dàng nhất có thể.

Trên đây, Thương Đô Logistics đã gợi ý cho bạn top 3 dịch vụ vận chuyển quốc tế phổ biến nhất hiện tại. Hy vọng rằng, các bạn đã có thể lựa chọn được hình thức vận chuyển phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Mọi thắc mắc khác, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của Thương Đô, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/24.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan