Tỉ giá: 3,610 Hotline: 1900 6825

Hướng dẫn cách đặt hàng trên ứng dụng mua hàng Aliexpress [A-Z]

Sở hữu kho hàng hóa khổng lồ, Aliexpress là địa chỉ mua hàng quen thuộc của rất nhiều người dùng ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp khó khăn khi tự mua hàng trên hệ thống app Aliexpress, hãy cùng tham khảo cách đặt hàng trên ứng dụng Aliexpress trong bài viết dưới đây

Điều kiện để mua hàng qua ứng dụng của Aliexpress

Tương tự như mua hàng trên website, khi mua hàng qua app bạn vẫn phải thỏa mãn một số tiêu chí như sau:

 • Trước tiên, đó là có điện thoại thông minh để sử dụng làm công cụ mua hàng trên Aliexpress.
 • Muốn mua hàng trên aliexpress, điện thoại của bạn phải kết nối với internet, 4G với tình trạng ổn định.
 • Có địa chỉ email để tạo tài khoản và thực hiện xác thực tài khoản trên hệ thống.
 • Đăng ký tài khoản thành viên trên hệ thống Aliexpress (thực hiện đăng ký tài khoản trên app hay website đều được).
 • Có thẻ thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard để thanh toán tiền hàng.

Hướng dẫn chi tiết cách đặt hàng trên ứng dụng mua hàng Aliexpress

Khách hàng mục tiêu của Aliexpress hướng đến là khách hàng quốc tế, nên trang web hỗ trợ tiếng Việt, thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế. Đặc biệt, Aliexpress cũng hỗ trợ ship về Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Theo đó, nếu có nhu cầu mua hàng Aliexpress ngay trên thiết bị di động của mình, bạn có thể làm theo hướng dẫn đặt hàng trên ứng dụng Aliexpress chi tiết như sau:

 • Bước 1: Tải app Aliexpress về thiết bị di động của mình.

Giao diện Aliexpress trên Android

Giao diện Aliexpress trên Android

Hiện tại, ứng dụng Aliexpress hỗ trợ cả hai hệ điều hành IOS và Android. Để tải app về điện thoại của mình, bạn truy cập vào cửa hàng CH play (Android) hoặc App Store (trên IOS) gõ từ khóa “Aliexpress” để tìm, tải và cài đặt app Aliexpress cho thiết bị của mình.

 • Bước 2: Đăng ký tài khoản thành viên trên Aliexpress.

Chọn biểu tượng hình người để đăng ký tài khoản

Chọn biểu tượng hình người để đăng ký tài khoản

Chọn nút đăng nhập tài khoản

Chọn nút đăng nhập tài khoản

Khi tải và cài đặt ứng dụng Aliexpress thành công, người mua hàng sẽ mở ứng dụng và chọn biểu tượng hình người (dưới cùng bên phải màn hình) và bấm chọn nút “đăng nhập”.

Giao diện màn hình điện thoại bạn bấm chọn mục đăng ký

Giao diện màn hình điện thoại bạn bấm chọn mục đăng ký

Lúc này, trên giao diện của điện thoại sẽ hiển thị cả mục đăng ký và đăng nhập tài khoản, bạn chọn mục “đăng ký” để tiếp tục.

Nhập email, mật khẩu đăng ký tài khoản

Nhập email, mật khẩu đăng ký tài khoản

Nhập mã số xác thực tài khoản để tiếp tục

Nhập mã số xác thực tài khoản để tiếp tục

Ở giao diện đăng ký tài khoản, người dùng nhập địa chỉ email, mật khẩu (bao gồm 6 - 20 ký tự). Đồng thời, nhập mã xác thực tài khoản và bấm chọn mục “đồng ý và tạo tài khoản” 

Nhập email đăng ký, mật khẩu để truy cập vào app Aliexpress.

Nhập email đăng ký, mật khẩu để truy cập vào app Aliexpress.

Ngoài cách đăng ký tài khoản mới, người mua hàng có thể sử dụng tài khoản Email, Facebook, Twitter, Instagram hoặc Tiktok để đăng nhập vào Aliexpress.

 • Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm muốn mua trên app Aliexpress.

Hiện tại, ứng dụng Aliexpress cho phép người mua hàng sử dụng 3 tính năng tìm kiếm sản phẩm đó là: tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa, tìm kiếm qua hình ảnh và danh mục sản phẩm.

Tìm kiếm sản phẩm bằng thanh công cụ trên Aliexpress

Tìm kiếm sản phẩm bằng thanh công cụ trên Aliexpress

 

 • Tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa: Điểm khác biệt của Aliexpress với các sàn TMĐT của Alibaba là trang web này hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau (bao gồm cả tiếng Việt). Vì thế, cách tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa trên Aliexpress cũng rất đơn giản, người mua chỉ cần nhập tên sản phẩm mình muốn mua vào thanh công cụ tìm kiếm là có thể tìm được sản phẩm một cách dễ dàng.

Chọn biểu tượng camera và tải hình ảnh sản phẩm lên hệ thống

Chọn biểu tượng camera và tải hình ảnh sản phẩm lên hệ thống

Danh sách sản phẩm tìm được thông qua hình ảnh

Danh sách sản phẩm tìm được thông qua hình ảnh

 • Tìm kiếm từ khóa bằng hình ảnh: Để tìm sản phẩm cần tìm qua hình ảnh, người mua hàng sẽ click vào biểu tượng camera và tải hình ảnh sản phẩm lên hệ thống. Hình ảnh sản phẩm bạn có thể tải trên Google, Facebook về thiết bị di động của mình.

Danh mục sản phẩm có sẵn trên Aliexpress

 • Tìm kiếm sản phẩm theo danh mục có sẵn: Trên website Aliexpress luôn có sẵn danh mục bao gồm rất nhiều nhóm sản phẩm khác nhau. Người mua có thể dựa vào gợi ý có sẵn trong phần danh mục để lựa chọn được một mặt hàng phù hợp nhất.

Sau khi tìm kiếm được danh sách sản phẩm bày bán trên Aliexpress thì bạn qua bước lựa chọn sản phẩm cần mua tại shop uy tín.

 • Bước 4: Lựa chọn sản phẩm cần mua.

Trên thực tế, Aliexpress có hàng ngàn sản phẩm khác nhau được đăng bán trên hệ thống, nhưng không phải sản phẩm và nhà cung cấp nào cũng uy tín. Do đó, để tìm được sản chất lượng và giá thành người mua cần quan tâm đến một số tiêu chí như: Doanh số bán ra, lượt người theo dõi trên shop, thang điểm đánh giá, phản hồi từ người mua hàng… Cụ thể:

Chọn sản phẩm có doanh số bán ra cao

Ưu tiên những shop chụp hình ảnh thật của sản phẩm

Xem thông mô tả sản phẩm trước khi đặt mua

Chỉ nên mua hàng ở những shop uy tín, có lượng người theo dõi cao

Phản hồi của khách hàng về sản phẩm

Để chắc chắn hơn, người mua hàng nên xem phản hồi của những người mua hàng trước đó. Ở mục này bạn sẽ xem được đánh giá về mẫu mã, chất lượng và hình ảnh thật của sản phẩm. Từ đó, có thể dễ dàng đưa ra quyết định có nên mua hàng ở shop hay không.

 • Bước 5: Tạo đơn hàng trên Aliexpress.

Chọn màu sắc, số lượng sản phẩm

Chọn đơn vị giao hàng

Khi đã xem các thông tin sản phẩm trên Aliexpress và chọn được sản phẩm ưng ý, người mua chọn màu sắc, số lượng sản phẩm muốn mua, đơn vị vận chuyển và click vào mục “tiếp tục”.

 • Bước 6: Tạo địa chỉ nhận hàng và thanh toán trên Aliexpress.

Chọn sản phẩm cần thanh toán

Xác nhận thông tin đơn hàng

Khi lựa chọn sản phẩm cần thanh toán trên Aliexpress, giao diện màn hình sẽ hiển thị phần “xác nhận đơn hàng”. 

Tạo địa chỉ nhận hàng

Để tạo địa chỉ nhận hàng, người mua nhập các thông tin bao gồm:họ tên, số điện thoại người nhận, địa chỉ giao hàng (tỉnh, thành phố…), mã bưu điện. Để không phải đặt lại địa chỉ nhiều lần khi mua hàng trên Aliexpress, người mua sẽ chọn mục “đặt làm địa chỉ chuyển hàng mặc định” và chọn nút “lưu” màu đỏ để hoàn tất.

Chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ

Nhập thông tin thẻ visa, MasterCard để thanh toán

Để hoàn tất bước thanh toán đơn hàng, người mua sẽ nhập các thông tin của thẻ bao gồm: số thẻ (là dãy số mặt trước của thẻ), tên chủ thẻ thời hạn của thẻ (tháng/năm), CVV (3 số bí mật sau mặt thẻ) và chọn mục “Lưu & xác nhận”

 • Bước 7: Nhận hàng Aliexpress tại Việt Nam.

Đơn hàng sau khi đã được mua thành công, nhà cung cấp trên Aliexpress sẽ tiến hành gửi hàng của bạn về Việt Nam. Thời gian nhận hàng sẽ từ 30 - 50 ngày tùy thuộc vào việc bạn chọn đơn vị vận chuyển nào khi đặt hàng. Trong quá trình đơn hàng được vận chuyển từ Aliexpress về Việt Nam, người mua sẽ theo dõi tình trạng đơn hàng ngay trên app của Aliexpress.

Hạn chế khi đặt tự mua hàng Aliexpress về Việt Nam

Có thể thấy việc tự đặt mua hàng trên Aliexpress, khách hàng sẽ chủ động trong việc tìm kiếm, đặt mua hàng. Tuy nhiên, với những khách hàng mới sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định như:

 • Không tối ưu được chi phí nhập hàng: Để mua được hàng với mức giá ưu đãi trên Aliexpress, người mua sẽ phải trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp. Và nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ khó có thể mua hàng với mức giá thấp nhất trên hệ thống.
 • Vướng mắc trong khâu thanh toán: Aliexpress chấp nhận thanh toán qua các loại thẻ paypal, Visa, Mastercard….Tuy nhiên, khi thanh toán bằng hình thức này bạn sẽ phải đối mặt với tình huống xấu nhất là rò rỉ thông tin khi thanh toán trên hệ thống.
 • Khó khăn trong quá trình làm thủ tục hải quan: Mua hàng trên Aliexpress, người mua sẽ phải tự giải quyết vấn đề phát sinh bên phía hải quan, khai thuế… các thủ tục này rất phức tạp và khá rắc rối.
 • Phí vận chuyển cao: Thực tế, có nhiều đơn hàng trên Aliexpress được miễn phí ship. Tuy nhiên, với những đơn hàng quá cân nặng, người mua sẽ phải chịu một khoản phí vận chuyển rất cao.
 • Thời gian giao hàng chậm: Mặc dù, Aliexpress thông báo ship hàng về Việt Nam trong 20 ngày, nhưng chỉ áp dụng với đơn hàng nhỏ. Còn những đơn hàng lớn, thời gian hàng về có thể lên đến 50 - 60 ngày.

Như vậy, tự đặt hàng trên Aliexpress, người mua hàng cũng gặp phải rất nhiều trở ngại. Do đó, nhiều khách hàng tìm đến dịch vụ mua hộ Aliexpress của Thương Đô với mong muốn giải quyết được mọi vướng mắc mà mình gặp phải. Để hiểu thêm về lợi ích dịch vụ mua hộ Aliexpress của Thương Đô, người mua hàng hãy tiếp tục theo dõi thông tin ở nội dung tiếp theo.

Lợi thế khi sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Aliexpress của Thương Đô

 • Thay vì phải tự thực hiện thao tác mua hàng, thanh toán trên Aliexpress, người mua sẽ gửi hình ảnh, link sản phẩm cho đội ngũ CSKH của Thương Đô để được hỗ trợ đặt hàng.
 • Phí dịch vụ mua hộ thấp nhất chỉ từ 1%, mức phí này sẽ giúp người mua tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi đặt hàng.
 • Thương Đô có kho hàng lớn ở Trung Quốc và Việt Nam, nhờ đó sẽ rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa xuống còn 3 - 5 ngày
 • Phí vận chuyển hàng Aliexpress từ Trung Quốc về Việt Nam siêu rẻ chỉ 8.000đ/kg.
 • Hỗ trợ người mua hàng làm thủ tục hải quan, xuất hóa đơn đỏ cho mỗi đơn hàng mua tại Aliexpress. 
 • Tư vấn đầy đủ quy trình, thủ tục giấy tờ phù hợp với từng loại hàng hóa xuất và nhập khẩu.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đảm bảo hỗ trợ khách hàng 24/7.
 • Hệ thống công nghệ tiên tiến, hiện đại, giúp khách hàng tra cứu, quản lý đơn hàng Aliexpress thuận tiện nhất.

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ Thương Đô TẠI ĐÂY

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn người mua đã nắm được cách đặt hàng trên ứng dụng mua hàng Aliexpress một cách dễ dàng. Ngoài đặt mua hàng trên Aliexpress, nếu khách hàng có nhu cầu đặt mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua sàn TMĐT Alibaba, Taobao, Tmall hay 1688 thì hãy nhanh tay gọi đến Thương Đô để được hỗ trợ tốt nhất.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan