Tỉ giá: 3,595 Hotline: 1900 6825

Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Aliexpress [Update 2024]

Aliexpress.com là một trong những kênh bán hàng hiệu quả giúp kết nối trực tiếp giữa nhà cung cấp và người tiêu dùng trên toàn thế giới. Nhưng nếu bạn chưa biết cách đăng ký bán hàng trên Aliexpress, hãy cùng xem bài hướng dẫn chi tiết của Thương Đô Logistics dưới đây.

Aliexpress là gì? Có nên bán hàng trên Aliexpress?

AliExpress là một nhánh nhỏ của tập đoàn Alibaba phát triển vào năm 2010. Đây được xem là nơi phân phối hàng hóa từ xưởng sản xuất, nhà cung cấp đến người tiêu dùng cá nhân mà không cần thông qua bất cứ một khâu trung gian nào. Chính yếu tố này, giúp cho người tiêu dùng mua được hàng giá rẻ hơn nhiều so với thực tế.

Hàng hóa trên AliExpress có sự đa dạng về danh mục sản phẩm như đồ điện tử, phụ kiện điện tử, đồ gia dụng, đồ chơi, dụng cụ thể thao, quần áo, đồ dùng văn phòng. Song AliExpress tập trung vào mặt hàng chủ lực đó là đồ điện tử.

AliExpress không chỉ giới hạn cho nhà cung cấp nội địa, mà cả những nhà cung cấp, xưởng sản xuất, thương hiệu sản phẩm lớn nhỏ ở nước ngoài vẫn có thể đăng ký gian hàng và phân phối trực tiếp trên trang TMĐT này. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có kế hoạch quảng bá và bán được nhiều hàng hơn thì AliExpress, là kênh phân phối hoàn hảo dành cho bạn.

 Giao diện trang chủ Aliexpress

Giao diện trang chủ Aliexpress

Xem thêm: Hướng dẫn mua hàng trên AliExpress

AliExpress chỉ cung cấp tài nguyên và môi trường hoạt động cho người bán hàng. Về phía người bán, bạn sẽ hoạt động với vai trò là người trực tiếp phân phối, mọi thông tin hàng hóa, giá cả, khuyến mãi của cửa hàng đều do bạn tự đưa ra. Và để trả lời cụ thể cho câu hỏi có nên bán hàng trên AliExpress hay không, hãy cùng theo dõi một số lợi ích sau đây.

 • AliExpress cung cấp tài nguyên tiếp thị cho người bán: Với mỗi đối tác bán hàng trên website, AliExpress sẽ cung cấp cho người dùng nhiều cơ hội để tiếp cận đến các nền tảng quảng bá sản phẩm như hệ thống liên kết, Facebook…Nhờ đó, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian, chi phí cho hoạt động marketing của cửa hàng.
 • Hỗ trợ tiếp cận qua hình ảnh: Mỗi sản phẩm được bán trên AliExpress đều được phân loại, hiển thị hình ảnh sản phẩm để người mua dễ tìm kiếm và mua hàng.
 • Đặc quyền thương hiệu: Khi đăng ký bán hàng trên aliexpress mỗi shop trên AliExpress đều có thương hiệu rõ ràng, do đó sẽ không có chuyện nhiều người bán cùng 1 thương hiệu chung. Điều này sẽ tạo lợi thế cạnh tranh và tạo được sự tin tưởng đối với khách mua hàng.
 • Quản lý dữ liệu tập trung: Mọi thông tin sản phẩm, thị trường, hành vi người dùng, mức độ quan tâm…đều được lưu trữ trên hệ thống AliExpress. Nhờ đó, việc quản lý bán hàng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Hỗ trợ tài chính khi bán hàng: Khi trở thành đối tác của AliExpress, bạn sẽ được hỗ trợ 90% giá trị đơn hàng khi bạn thiết lập các đơn hàng thành công.
 • Dịch vụ độc quyền: Mỗi người bán hàng trên AliExpress đều được cấp tài khoản riêng và bạn sẽ tự quản lý tài khoản của mình. AliExpress chỉ chịu trách nhiệm hỗ trợ 24/24 giờ khi người bán đưa ra yêu cầu.
 • Hỗ trợ vận chuyển quốc tế: Các sản phẩm bán trên AliExpress đều được vận chuyển qua các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Hiện tại, AliExpress có liên kết vận chuyển đến hơn 200 quốc gia, lãnh thổ trên toàn thế giới. Do đó, việc tự mua hàng AliExpress trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Cách đăng ký tạo tài khoản bán hàng trên Aliexpress

 Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Aliexpress

Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Aliexpress

Khách hàng muốn đăng ký bán hàng trên Aliexpress trước hết là đáp ứng đủ điều kiện của Aliexpress đăng ký tài khoản theo hướng dẫn từ hệ thống là có thể bán hàng trên website này một cách dễ dàng rồi.

Điều kiện đăng ký bán hàng trên Aliexpress

Cách đăng ký tài khoản aliexpress để bán hàng trên hệ thống không quá khó, nhưng muốn bán hàng trên Aliexpress bạn cần đáp ứng một số điều kiện như sau:

 • Cá nhân hoặc doanh nghiệp: Khi đăng ký aliexpress, người dùng sẽ tiến hành xác thực qua tài khoản cá nhân hoặc qua tài khoản Alipay. Điều này sẽ đảm bảo tính hợp lệ của tài khoản khi hoạt động kinh doanh trên Aliexpress.
 • Tạo thương hiệu riêng cho sản phẩm: Khi bán hàng trên Aliexpress, người bán hoàn toàn có thể hoạt động với tên là thương hiệu riêng của mình. Nhưng nếu không hoạt động theo hình thức này thì cũng có thể bỏ qua.
 • Trả phí dịch vụ kỹ thuật mỗi năm: Để hoạt động trên Aliexpress, người dùng sẽ phải trả một mức phí kỹ thuật nhất định. Đây chi phí đảm bảo cho cửa hàng và hệ thống luôn hoạt động tốt nhất.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Aliexpress

Muốn tạo tài khoản bán hàng Aliexpress, người dùng làm theo hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Aliexpress chi tiết sau đây:

 • Bước 1: Tạo tài khoản aliexpress

Để đăng ký tài khoản bán hàng trên aliexpress bạn truy cập vào hệ thống theo địa chỉ https://vi.aliexpress.com/. Ở mục này bạn chọn “Chào mừng đăng nhập/đăng ký” tài khoản.

Tạo tài khoản Aliexpress trên giao diện

Tạo tài khoản Aliexpress trên giao diện

 • Bước 2: Nhập thông tin tài tài khoản theo yêu cầu.

Nếu bạn muốn đăng ký nhanh có thể lựa chọn đăng ký bằng tài khoản Facebook, Google, Twitter…. Còn không thì bạn nhập email vào ô Email rồi nhấn “Tiếp tục”.

Tùy chọn cách đăng ký Aliexpress

Tùy chọn cách đăng ký Aliexpress

Nhập mật khẩu vào ô Password (Lưu ý: Mật khẩu từ 6-20 ký tự, gồm cả chữ cả số). Tiếp đó, nhấn “Register”.

Nhập mật khẩu

Nhập mật khẩu

Trượt thanh ngang để xác nhận rồi nhấn “Register”.

Thực hiện xác nhận theo yêu cầu

Thực hiện xác nhận theo yêu cầu

 • Bước 3: Kích hoạt tài khoản.

Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận đến Email đăng ký. Bạn mở và nhập vào ô rồi nhấn “Verify email”.

Nhập mã xác nhận

Nhập mã xác nhận

Mong rằng, với những thông tin hữu ích về cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Aliexpress trên đây, sẽ giúp người dùng thuận tiện trong việc đăng ký tài khoản và bắt đầu công việc bán hàng trên hệ thống một cách thuận lợi. Bên cạnh đó, để công việc bán hàng luôn thông suốt, người dùng nên đọc kỹ các điều khoản và tuân thủ theo đúng quy định của trang TMĐT aliexpress đưa ra. 


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan