Tỉ giá: 3,610 Hotline: 1900 6825

Đăng ký tài khoản mua hàng trên app Yihaodian cực nhanh

Sàn TMĐT Yihaodian đang phát triển nhanh chóng và thu hút được sự chú ý của rất nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên tại Việt Nam, trang web này còn khá xa lạ và không phải ai cũng biết đến. Vậy bạn có biết trang TMĐT Yihaodian là gì và làm sao để đăng ký tài khoản mua hàng trên app Yihaodian?

Trang TMĐT Yihaodian là gì?

 Trang TMĐT Yihaodian là gì?

Trang TMĐT Yihaodian là gì?

Yihaodian (nghĩa đen là cửa hàng số 1) là nền tảng thương mại điện tử, ra mắt vào 11/7/2008 bởi Gang Yu và Junling Liu. Đây là trang web thương mại điện tử với mô hình kinh doanh B2C (từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng), cùng cấp nền tảng mua sắm trực tuyến cho người tiêu dùng. Yihaodian có các cửa hàng trực tuyến của Nhật Bản, trưng bày các hình ảnh sản phẩm, người tiêu dùng có thể quét mã dưới hình ảnh sản phẩm bằng thiết bị di động để mua hàng.

Yihaodian chủ yếu kinh doanh thực phẩm và các vật dụng liên quan đến sức khỏe. Toàn bộ các sản phẩm như thực phẩm và đồ uống, thực phẩm tươi sống, thực phẩm nhập khẩu, chăm sóc sắc đẹp, quần áo và giày dép, túi xách, sản phẩm tẩy rửa nhà bếp và phòng tắm, sản phẩm dành cho bà mẹ và trẻ em, điện thoại di động, kỹ thuật số, đồ công nghệ gia dụng sản phẩm… đều có mặt tại đây. 

Người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm và nhập mua nếu có nhu cầu. Các sản phẩm đều được tuyển chọn kỹ lượng và chất lượng vô cùng đảm bảo nên người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Tính đến cuối năm 2013, Yihaodian có 57 triệu người dùng đăng ký và hơn 15 triệu người dùng di động đã đăng ký.

Đối tượng khách hàng mà Yihaodian hướng đến không phải là người mua hàng giá rẻ mà là những người giàu có, thành đạt với mức sống cao. Các sản phẩm nhập khẩu như rượu vang được hưởng hóa đơn cấp cao trên trang chủ.

Một số dấu mốc chính đánh dấu sự phát triển của Yihaodian

 • Tháng 7/2008: Yihaodian chính thức ra đời, cung cấp cho khách hàng hình thức mua sắm trực tuyến 1 cửa.
 • Tháng 1/2010: Có hơn 40.000 sản phẩm trực tuyến, vượt qua các loại sản phẩm của các siêu thị ngoại tuyến trung bình.
 • Tháng 3/2010: Yihaodian giành được giải “Giải thưởng dịch vụ hậu mãi tốt nhất” trong bảng xếp hạng các trang web mua sắm trực tuyến của Trung Quốc 2009 - 2010.
 • Tháng 4/2010: Trung tâm kho hàng Quảng Châu đã được đưa vào sử dụng để cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh hơn, hiệu quả hơn. 
 • 1/5/2010, mạng lưới thuốc số 1, mạng lưới y tế số 1 được ra mắt cung cấp dọc vụ toàn diện, đáp ứng nhu cầu người dùng.
 • 9/2010: Được chọn là một trong “100 doanh nghiệp thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc năm 2010” và “Top 10 doanh nghiệp thương mại điện tử B2C toàn diện”. 
 • Tháng 2/2011: Ra mắt điểm mua sắm điện thoại di động và ra mắt thành công phần mềm ứng dụng phù hợp với iphone, Android, Wap…

Lợi thế khi mua hàng trên Yihaodian

 Lợi thế khi mua hàng trên Yihaodian

Lợi thế khi mua hàng trên Yihaodian

Yihaodian là trang TMĐT ngày càng được nhiều người tiêu dùng yêu thích, với nhiều lợi thế khác nhau, có thể kể đến như:

 • Yihaodian xây dựng kho thương mại điện tử B2C tự động lớn nhất tại Nam Trung Quốc tại Hongmei, Quảng Đông và ra mắt “giao hàng đúng hạn tại Thượng Hải” Cũng như đưa ra chính sách “giao hàng miễn phí toàn quốc”.
 • Yihaodian quản lý chất lượng và an toàn hàng hóa chặt chẽ. Bắt đầu từ 2013, cửa hàng số 1 bắt đầu chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 cho kho bãi và phân phối. Đồng thời, trang web cũng đã xây dựng hệ thống quản lý an toàn và kiểm soát chất lượng “4+1”, nghĩa là xây dựng hệ thống giám sát và an toàn chất lượng trong 4 liên kết chính bao gồm: Đánh giá nhà cung cấp, kiểm tra kho sản phẩm, quản lý lưu trữ và phân phối, truy tìm vấn đề về chất lượng sản phẩm. 
 • Để giảm tỷ lệ hàng hóa hỏng hóc và nâng cao hiệu quả hậu cần, vận chuyển, Yihaodian đưa ra hệ thống chia sẻ pallet đã được nhiều công ty đa quốc gia như Procter & Gamble, Unilever…. áp dụng. 
 • Áp dụng nhiều dịch vụ đặc biệt khác, chẳng hạn như áp dụng nhiều phương thức thanh toán, giúp khách hàng thuận tiện trong việc mua hàng. Có thể kể đến như thu tiền khi nhận hàng, thanh toán trực tuyến (hỗ trợ sử dụng 9 thẻ ngân hàng và Alipay, Unionpay và các nền tảng khác), chuyển khoản ngân hàng. Thêm vào đó, Yihaodian miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng dưới 10kg trên 1999 tỉnh thành tại Trung Quốc.
 • Trung tâm dịch vụ khách hàng được mở 24/24, giải đáp mọi thắc mắc của người dùng bất kỳ lúc nào. Các sản phẩm có thể đổi trả trong vòng 30 ngày không lý do nên người mua hàng có thể hoàn toàn yên tâm. 

Sự khác nhau giữa Yihaodian và Taobao

 Sự khác nhau giữa Yihaodian và Taobao

Sự khác nhau giữa Yihaodian và Taobao

Taobao và Yihaodian đều là 2 trang TMĐT cực được ưa chuộng tại Trung Quốc, chính vì thế mà nó có nhiều điểm khá tương đồng. Tuy nhiên, 2 trang web này cũng có nhiều điểm khác nhau, cụ thể:

Bối cảnh khác nhau

Yihaodian là cửa hàng trực tuyến đầu tiên tại Trung Quốc được thành lập năm 2008. Kể từ khi thành lập, Yihaodian đã tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tốc độ cao, đạt doanh thu 11,54 tỷ nhân dân tệ năm 2013. Hiện tại, Yihaodian là công ty thương mại điện tử thực phẩm B2C lớn nhất tại Trung Quốc.

Taobao là khu kinh doanh và bán lẻ trực tuyến lớn nhất tại Châu Á - Thái Bình Dương, được thành lập bởi Alibaba tháng 5/2003. Taobao có đến hơn 500 triệu người dùng đã đăng ký và gần 100 triệu khách truy cập thường xuyên mỗi ngày.

Hình thức kinh doanh

Yihaodian là siêu thị trực tuyến đầu tiên ở Trung Quốc, người mua hàng sẽ không được gặp trực tiếp nhà cung cấp. Còn Taobao là tập hợp các cửa hàng và nhà cung cấp riêng lẻ bán trực tiếp cho người tiêu dùng, và Taobao chỉ như một cửa hàng bách hóa. 

Mô hình thương mại điện tử khác nhau

Yihaodian là công ty thương mại điện tử thực phẩm B2C lớn nhất Trung Quốc, phương thức thanh toán là sự kết hợp giữa tiền mặt khi nhận hàng và thanh toán trực tuyến, hầu hết các doanh nghiệp sẽ chọn thuê logistics để tiết kiệm chi phí vận hành, 

Taobao hoạt động theo mô hình C2C và không ai có thể làm lung lay vị trí hàng đầu của nó. Tuy nhiên, Taobao cũng phải chịu áp lực nặng nề do sự dẫn đầu này mang lại. Tại thị trường C2C Trung Quốc, thị phần của Taobao vượt quá 60%, nó vừa là một lợi thế vừa là rào cản mà Taobao cần phải vượt qua.

Cách đăng ký tài khoản trên app Yihaodian cực nhanh

Để có thể mua hàng trên Yihaodian, bạn cần phải đăng ký tài khoản mua hàng qua app trên điện thoại. Theo đó, để đăng ký tài khoản Yihaodian cực nhanh thì bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào Yihaodian trên trên trình duyệt web

 Truy cập trang chủ Yihaodian bằng trình duyệt web trên điện thoại

Truy cập trang chủ Yihaodian bằng trình duyệt web trên điện thoại

Bạn truy cập vào trang Yihaodian http://www.yhd.com/ tại trình duyệt web trên điện thoại, sau đó bấm vào nút màu đỏ trên giao diện để bắt đầu tải app. Tiếp đến, bạn bấm vào “Nhận” để tải app về máy.

 Bấm “Nhận” để tải app Yihaodian về máy

Bấm “Nhận” để tải app Yihaodian về máy

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập trang chủ Yihaodian http://www.yhd.com/ trên máy tính, sau đó dùng điện thoại quét mã để tải app về.

 Truy cập Yihaodian trên máy tính và dùng điện thoại quét mã để tải app

Truy cập Yihaodian trên máy tính và dùng điện thoại quét mã để tải app

Bước 2: Đăng ký tài khoản mua hàng Yihaodian

 Bấm ô màu đỏ để chấp nhận điều khoản thành viên

Bấm ô màu đỏ để chấp nhận điều khoản thành viên

Sau khi đã tải về, bạn mở app Yihaodian và chấp nhận điều khoản thành viên mà hệ thống đưa ra. Trên trang chủ, bạn bấm vào ô màu đỏ như hình dưới để tiến hành đăng ký tài khoản.

 Bấm vào ô màu đỏ để đăng ký tài khoản

Bấm vào ô màu đỏ để đăng ký tài khoản

 Bấm vào hình điện thoại để đăng ký 

Bấm vào hình điện thoại để đăng ký 

Bạn bấm vào hình điện thoại phía dưới cùng bên trái để bắt đầu các bước đăng ký. Trước tiên, bạn chọn mã vùng quốc gia mà mình đang sinh sống. Tiếp đến, nhập số điện thoại cần đăng ký (bỏ số 0 đằng trước), tích chọn đồng ý với các điều khoản thành viên và bấm vào ô màu đỏ.

 Nhập mã vùng và số điện thoại để đăng ký

Nhập mã vùng và số điện thoại để đăng ký

 Kéo mảnh ghép sang trái để hoàn thiện hình vẽ.

Kéo mảnh ghép sang trái để hoàn thiện hình vẽ.

Bạn tiếp tục kéo mảnh ghép sang phần bị khuyết để hoàn thiện hình vẽ nhằm xác minh tài khoản. Tiếp đến, bạn nhập mã xác minh mà hệ thống gửi về số điện thoại đăng ký. 

 Nhập mã xác mình được gửi về điện thoại

Nhập mã xác mình được gửi về điện thoại

Khi đã nhập đúng mã xác minh được gửi về điện thoại, bạn tiếp tục bấm vào ô màu đỏ như hình dưới. Khi đó, bạn đã tạo thành công tài khoản mua hàng trên app Yihaodian và hoàn toàn có thể tự mua hàng.

 Bấm vào ô màu đỏ để hoàn thiện đăng ký tài khoản

Bấm vào ô màu đỏ để hoàn thiện đăng ký tài khoản

 Giao diện đăng ký tài khoản thành công

Giao diện đăng ký tài khoản thành công

Lưu ý: Thương Đô Logistics hiện chưa hỗ trợ đặt hàng trên nền tảng này, đây chỉ là thông tin để khách hàng có cái nhìn rõ hơn về nền tảng mua sắm này mà thôi.

Trên đây là cách đăng ký tài khoản mua hàng trên app Yihaodian cực nhanh mà bạn không thể bỏ qua. Mọi thắc mắc hay muốn đặt hàng tại Thương Đô Logistics, bạn nhanh tay liên hệ đến Thương Đô để được hỗ trợ nhanh nhất.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan