Tỉ giá: 3,595 Hotline: 1900 6825

Cẩm nang cần nắm chắc về vận chuyển chính ngạch Trung Quốc

Hiện tại, việc vận chuyển hàng hoá Trung Quốc về Việt Nam được rất nhiều các chủ shop lựa chọn bởi những lợi ích mà nó mang lại. Vậy, bạn đã biết gì về vận chuyển chính ngạch Trung Quốc? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu về hình thức vận chuyển này qua bài viết dưới đây!

Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc là thế nào?

Vận chuyển chính ngạch là hình thức vận chuyển hàng hoá qua biên giới, thông qua các cửa khẩu Trung - Việt với số lượng lớn. Đây là hình thức nhập khẩu qua các cửa khẩu hàng hoá từ nước ngoài mà khi đó, doanh nghiệp sẽ chủ động thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước khi thông quan.

 Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc là thế nào?

Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc là thế nào?

Hàng vận chuyển chính ngạch khi vào Việt Nam sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt về loại hàng hoá, chất lượng, tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm… Cùng với đó là một số tiêu chuẩn khác theo tính chất của từng ngành hàng. Việc kiểm soát sẽ được thực hiện bởi các cơ qua chức năng có chuyên môn. Cũng chính vì điều này mà các mặt hàng được nhập khẩu từ Trung Quốc theo hình thức chính ngạch được nhiều khách hàng tin tưởng.

Các hình thức nhập khẩu khi vận chuyển chính ngạch Trung Quốc

Có 2 hình thức nhập khẩu chính được áp dụng khi nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc, đó là nhập khẩu trực tiếp và nhập khẩu uỷ thác. Mỗi loại hình sẽ có những đặc điểm khác nhau, có thể kể đến như:

Nhập khẩu trực tiếp

Nhập khẩu trực tiếp là hình thức doanh nghiệp, khách hàng và bên nhà cung cấp tại Trung Quốc sẽ trực tiếp đàm phán và sẽ đứng tên trực tiếp trên hợp đồng, đứng tên trên từ khai ở mục người nhập khẩu. Bên doanh nghiệp, khách hàng của Trung Quốc sẽ giao hàng trực tiếp cho doanh nghiệp tại Việt Nam. 

Với hình thức này, mọi rủi ro gặp phải bên khách hàng sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm kiểm tra thông quan, kiểm tra thuế. Điều này đòi hỏi bên phía khách hàng cần phải có một đội ngũ hoặc người thông thạo hoặc có kinh nghiệm làm thủ tục thông quan hải quan.

Nhập khẩu uỷ thác

Nhập khẩu uỷ thác là doanh nghiệp, khách hàng không làm việc trực tiếp với bên nhà cung cấp tại Trung Quốc mà uỷ thác cho bên công ty dịch vụ trung gian. Loại hình này phù hợp với các công ty, doanh nghiệp không hoặc chưa có kinh nghiệm về thương mại để trực tiếp nhập khẩu. Hoặc cũng có thể là các cá nhân không có tư cách pháp nhân, không thể ký hợp đồng với các đối tác Trung Quốc.

Với hình thức này, việc bạn cần làm là tìm kiếm đơn vụ dịch vụ trung gian uy tín để có thể uỷ thác nhập khẩu. Điều này rất quan trọng bởi việc này sẽ quyết định việc vận chuyển hàng hoá và thông quan hải quan có thuận lợi hay không. Thêm vào đó, hàng hoá về đến Việt Nam có an toàn không, nhanh hay chậm cũng phụ thuộc vào địa chỉ uỷ thác có uy tín hay không?

Nên lựa chọn hình thức vận chuyển chính ngạch Trung Quốc nào?

 Lựa chọn vận chuyển uỷ thác qua các công ty vận chuyển Trung Việt

Lựa chọn vận chuyển uỷ thác qua các công ty vận chuyển Trung Việt

Đây chắc chắn là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm, bởi lẽ ai cũng muốn việc vận chuyển được nhanh và thuận lợi nhất. Tuỳ vào nhu cầu và điều kiện mà mỗi người sẽ có một cách vận chuyển chính ngạch khác nhau.

Hiện tại, theo kinh nghiệm của những người đi trước thì việc vận chuyển chính ngạch uỷ thác là cách hiệu quả, nhanh và an toàn nhất. Bởi lẽ, khi vận chuyển chính ngạch trực tiếp, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị các thủ tục thông quan. Đó là còn chưa kể, nếu không có kinh nghiệm thông quan thì việc này sẽ rất khó khăn và có thể phải làm lại nhiều lần, mất rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Trong khi đó, việc vận chuyển chính ngạch uỷ thác thông qua các công ty vận chuyển chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn nhiều. Các công ty vận chuyển khi nhận được yêu cầu vận chuyển của bạn sẽ trực tiếp báo giá vận chuyển. Nếu bạn đồng ý, hàng hoá sẽ được vận chuyển về Việt Nam chỉ sau 3-5 ngày.

Không chỉ có vậy, nhân viên của các công ty sẽ giúp bạn làm thủ tục hải quan và khai báo hải quan một cách nhanh chóng. Các nhân viên khai báo hải quan đều sẽ là những người có kinh nghiệm nên việc làm thủ tục hải quan và khai báo cực nhanh, không mất nhiều thời gian và chi phí. Chỉ với một khoản phí nhỏ, bạn có thể an tâm ngồi đợi hàng được vận chuyển từ Trung Quốc về Việt nam chỉ sau vài ngày.

Tại sao nên lựa chọn vận chuyển chính ngạch Trung Quốc

 Lý do nên lựa chọn vận chuyển chính ngạch Trung Quốc

Lý do nên lựa chọn vận chuyển chính ngạch Trung Quốc

Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc ngày càng được nhiều doanh nghiệp, công ty và khách hàng lựa chọn. Bởi lẽ:

 • Với vận chuyển chính ngạch Trung Quốc, khách hàng không cần phải lo tình trạng tắc biên, thời gian vận chuyển rõ ràng.
 • Có thể dự trù được kinh phí, không lo hoá đơn ma, có hoá đơn VAT đầu vào mình bạch.
 • Được cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận kiểm định, ℅, C/Q và nhiều giấy tờ liên quan khác.
 • Các phương thực vận chuyển đa dạng bằng đường bộ, đường biển và đường hàng không. 
 • Không giới hạn giá trị, số lượng hàng hoá vận chuyển, trong khi nhập khẩu tiểu ngạch bị hạn chế về số lượng.
 • Được các cơ quan chức năng đứng ra bảo vệ khi xảy ra vướng mắc hoặc kiện tụng về hàng hoá.
 • Có thể vận chuyển được tất cả các loại hàng hoá và nhiều mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu.
 • Với việc vận chuyển hàng hoá chính ngạch, khách hàng được cung cấp đầy đủ tờ khai, thủ tục, giấy tờ thông quan… để khi kiểm toán có giấy tờ để bổ sung hợp lệ là hàng hoá vận chuyển qua nước ngoài.
 • Giá cước vận chuyển chính ngạch rẻ hơn vận chuyển tiểu ngạch. Phí vận chuyển tiểu ngạch cao hơn chính ngạch khoảng từ 1,2 - 1,5 lần do đã bao gồm thủ tục hải quan, thuế xuất nhập khẩu...

Quy trình nhập khẩu, vận chuyển chính ngạch Trung Quốc

Vận chuyển hàng hoá chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam là điều không hề dễ dàng. Nếu không cẩn thận, quá trình này rất dễ bị nhầm lẫn và trở nên tốn kém hơn vận chuyển tiểu ngạch. Không chỉ có vậy, việc không cẩn thận còn dẫn đến thời gian vận chuyển dài, phát sinh thêm nhiều chi phí và gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh.

Để có thể giúp bạn vận chuyển chính ngạch Trung Quốc thuận lợi và thành công, Thương Đô Logistics xin đưa ra 7 bước trong quy trình nhập khẩu hàng chính ngạch trực tiếp.

Bước 1: Lựa chọn nhà cung cấp uy tín và tham khảo giá cả

Đây là điều cực kỳ cần thiết khi quyết định hợp tác với bất kỳ một nhà cung cấp nào. Bởi điều này sẽ khiến bạn hạn chế được những rủi ro không cần thiết. Bạn có thể tìm hiểm xem nhà cung cấp đó có quy mô lớn hay nhỏ, thông tin liên hệ, thị trường xuất khẩu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu về chất lượng hàng hoá, giá cả để giúp bạn nhập hàng uy tín với giá rẻ nhất.

 Quy trình nhập khẩu, vận chuyển chính ngạch Trung Quốc

Quy trình nhập khẩu, vận chuyển chính ngạch Trung Quốc

Bước 2: Ký hợp đồng với nhà cung cấp

Sau khi tìm được nhà cung cấp uy tín, bạn cần gửi đơn đặt hàng cho nhà cung cấp dưới nhiều hình thức khác nhau. Trên đơn cần có thông tin người bán và người mua, thông tin hàng hoá, điều kiện thanh toán, điều kiện giao hàng, thời gian ký kết hợp đồng. Bạn cũng cần yêu cầu bên bán cung cấp hoá đơn chiếu lệ.

Bước 3: Lựa chọn hình thức vận chuyển

Tuỳ vào nhu cầu và kinh phí mà bạn có thể lựa chọn các hình thức vận chuyển khác nhau như vận chuyển bằng đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không. 

Bước 4: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ để nhập khẩu chuẩn quốc tế

Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ hồ sơ sau để quá trình là thủ tục nhập khẩu hàng từ Trung Quốc về được thuận lợi

 • Hợp đồng thương mại quốc tế
 • Hoá đơn thương mại
 • Phiếu đóng gói
 • Các chứng từ liên quan khác.

Bước 5: Thủ tục hải quan nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch

Tuỳ từng mặt hàng mà các chứng từ khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể chuẩn bị một số thủ tục sau trước khi thông quan

 • Hợp đồng (Contract)
 • Health certificate
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Danh sách hàng hóa (Packing list)
 • Giấy chứng nhận nguồn gốc ( CO)
 • Công bố chất lượng
 • Certificate of free sale
 • Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng...
 • Kiểm dịch thực vật Phytosan
 • Certificate of analysis

Bước 6: Theo dõi đơn hàng

Vận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam mất nhiều thời gian. Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra xem hoá đơn thương mại, danh sách đóng gói, vận đơn và các chứng từ vận chuyển khác để hạn chế các sự cố phát sinh có thể xảy ra

Bước 7: Nhận hàng

Hàng hoá sau khi làm thủ tục thông quan sẽ được vận chuyển về Việt Nam. Nếu thuận lợi, chỉ trong vòng 3-5 ngày là bạn có thể nhận hàng.

Để hàng hoá của bạn có thể vận chuyển chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam một cách thuận lợi, tốt nhất bạn nên tìm cho mình một công ty Logistics để nhận uỷ thác. Việc này sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hoá về nhanh nhất và không phải xử lý các thủ tục lằng nhằng.

Thương Đô Logistics - Đơn vị vận chuyển chính ngạch Trung Quốc uy tín và an toàn

 Thương Đô Logistics - Đơn vị vận chuyển chính ngạch Trung Quốc uy tín

Thương Đô Logistics - Đơn vị vận chuyển chính ngạch Trung Quốc uy tín

Là địa chỉ có trên 10 năm kinh nghiệm, Thương Đô Logistics là địa chỉ đặt hộ hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc hàng đầu hiện nay. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Thương Đô Logistics cam kết giúp bạn vận chuyển chính ngạch Trung Quốc an toàn và nhanh nhất có thể.

 • Cam kết vận chuyển với giá thấp nhất, chỉ từ 8.000đ/kg, điều mà rất ít địa chỉ nào có được.
 • Cam kết vận chuyển hàng hoá an toàn, thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam chỉ từ 3 - 5 ngày theo đúng hợp đồng .
 • Thủ tục hải quan nhanh chóng, đồng thời là một trong số ít các địa chỉ cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan.
 • Sử dụng kết hợp nhiều phương tiện vận chuyển khác nhau, đảm bảo giao hàng nhanh chóng.
 • Cam kết đền bù gấp 10 lần nếu hàng hoá của bạn gặp rủi ro trong quá trình vận chuyển.
 • Hệ thống kho bãi rộng lớn tại Việt Nam và Trung Quốc, nằm tại các tuyến đường lớn giúp xe hàng ra vào thuận lợi 24/24.
 • Sử dụng công nghệ tiên tiến vào quản lý, tra cứu hàng hoá trong quá trình vận chuyển.
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, cam kết hỗ trợ cho khách hàng khi khách hàng cần.
 • Cung cấp dịch vụ đặt hàng hộ trên các trang TMĐT Trung Quốc, đảm bảo phí mua hàng thấp chỉ từ 1% giá trị đơn hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng thương lượng với nhà cung cấp, giúp khách hàng mua hàng cực nhanh với mức giá tốt nhất.

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ Thương Đô TẠI ĐÂY

Một số lưu ý khi vận chuyển chính ngạch Trung Quốc

Khi vận chuyển chính ngạch Trung Quốc, bạn cần chú ý một số điều dưới đây:

 • Tuyệt đối không được nhập khẩu các mặt hàng cấm bởi bạn sẽ không thể vận chuyển được các mặt hàng này khi khai báo hải quan. 
 • Không nhập khẩu các mặt hàng đã qua sử dụng vì đây cũng là các mặt hàng bị hạn chế.
 • Kiểm tra kỹ chất lượng các loại hàng hoá, mẫu mã trước khi vận chuyển vào Việt Nam hoặc khi nhận được hàng, trước khi lưu thông trên thị trường.
 • Cần phải xin giấy phép nhập khẩu, chứng nhận xuất xứ,... theo yêu cầu của các công ty vận chuyển.
 • Hàng hoá cần được bọc cẩn thận trước khi được vận chuyển về Việt Nam để tránh hỏng hóc. Chính bởi thế bạn hãy sử dụng các dịch vụ bọc và kiểm hàng từ công ty vận chuyển. 

Trên đây là một số thông tin về vận chuyển chính ngạch Trung Quốc có thể bạn chưa biết. Mọi thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của Thương Đô Logistics, các nhân viên của Thương Đô Logistics luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan