Tỉ giá: 3,620 Hotline: 1900 6825

Trang TMĐT Dangdang là gì? Đăng ký tài khoản mua hàng Dangdang trên web, app

Bên cạnh trang TMĐT như Taobao, Tmall, 1688, Alibaba thì Dangdang cũng là trang TMĐT cung cấp các sản phẩm Trung Quốc uy tín. Tuy nhiên, với người Việt Nam thì trang web này còn khá xa lạ. Vậy trang TMĐT Dangdang là gì và làm sao để có thể đăng ký tài khoản mua hàng trên Dangdang tại web và app. Cùng Thương Đô Logistics tham khảo bài viết dưới đây!

Trang TMĐT Dangdang là gì?

 Trang TMĐT Dangdang là gì?

Trang TMĐT Dangdang là gì?

Dangdang là trang TMĐT, cửa hàng bách hóa trực tuyến kinh doanh theo mô hình B2C. Trang web được thành lập tháng 11/1999 thuộc Công ty TNHH Công nghệ thông tin Dangdang, có trụ sở chính tại Bắc Kinh. 

Trang web này hiện đang cung cấp hơn 2 triệu sản phẩm, thuộc nhiều danh mục khác nhau, bao gồm sách, các sản phẩm nghe nhìn, thiết bị gia dụng, quần áo, sản phẩm cho mẹ và trẻ em, đồ điện tử, phụ kiện… Trong đó, tại thư viện có hơn 990.000 loại sách và sản phẩm nghe nhìn, cùng hơn 1 triệu cửa hàng bách hóa các loại

Vào tháng 12/2010, Dangdang chính thức được niêm yết trên thị trường chứng khoán New York. Tính đến năm 2013, tổng thu nhập hoạt động của Dangdang là 6.325 tỉ Nhân dân tệ, tăng 21,8% so với năm 2012. Hiện tại, Dangdang đã thành lập hơn 29 trung tâm hậu cần trên 10 thành phố của Trung Quốc, với tổng diện tích nhà kho lên đến hơn 400.000m2.

Đối tượng mà trang bán hàng này đang hướng đến chính là đối tượng bình dân và cao cấp. Các sản phẩm đều đảm bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối. Cũng chính vì điều này mà giá thành sản phẩm cũng không hề rẻ, chủ yếu chú trọng đến chất lượng chứ không đề cao số lượng.

Đặc điểm kinh doanh của trang TMĐT Dangdang

Hiện tại, Dangdang đang là một trong những trang TMĐT khá phát triển của Trung Quốc. Mô hình kinh doanh của trang web này cũng khá khác biệt với 3 đặc điểm:

Dangdang tham gia thị trường bán sách trực tuyến, thiết lập lợi thế của người đi đầu và xây dựng thương hiệu TMĐT

Vào cuối TK20, khi người dùng còn khá xa lạ với TMĐT và khó để tiếp nhận hình thức bán lẻ trực tuyến thì Dangdang đã chọn sách làm sản phẩm tiêu chuẩn để gia nhập thị trường, giúp xây dựng thương hiệu trong tâm trí của người dùng. Dangdang tổ chức cho nhân viên của mình đến hơn chục nhà sản xuất để tìm kiếm và đọc tài liệu, sau đó sắp xếp danh sách điều tra cơ sở dữ liệu. 

Thông qua bảng dữ liệu này, Dangdang hiểu thêm về danh sách các loại sách bán chạy trong nước cùng nhiều thông tin, đồng thời cũng nhận ra được khoảng cách giữa các nhà xuất bản và độc giả. 

 Đặc điểm kinh doanh của trang TMĐT Dangdang

Đặc điểm kinh doanh của trang TMĐT Dangdang

Để mang đến cho độc giả một kênh mua sách minh bạch, Dangdang.com nhiều lần tối ưu hóa quá trình mua sắm, không ngừng mở rộng diện thu tiền khi nhận hàng để việc mua sắm thuận tiện và dễ dàng hơn. Thêm vào đó, Dangdang còn thiết lập hình thức đổi trả hoàn toàn, cùng với hệ thống đánh giá khách hàng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi mua sách. Chính vì thế mà Dangdang có số lượng sách đa dạng, tỉ lệ hoàn trả thấp, thanh toán nhanh, dành được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Trong nhiều năm gần đây, thị trường bán lẻ sách trực tuyến đã trở nên cạnh tranh hơn. Để duy trì lợi thế của mình, Dangdang không chỉ sử dụng lợi thế của chính mình về kinh nghiệm mà còn rất coi trọng việc xây dựng nền tảng sinh thái sách. Chẳng hạn như Dangdang không chỉ có phần mềm đọc sách trên PC, IOS, Android mà còn ra mắt trình đọc sách điện tử “Dukan”.

Khai thác nhu cầu của khách hàng tiềm năng, mở rộng bán các danh mục liên quan

Theo cuộc khảo sát, người dùng của Dangdang có sức mua mạnh và hầu hết là phụ nữ trẻ, trung niên. Ngoài sách, họ còn có những nhu cầu mua quần áo, giày dép, đồ bầu, trẻ sơ sinh… Chính vì thế mà Dangdang đã xác định 3 danh mục là sách, quần áo, bà mẹ và trẻ sơ sinh, đồng thời nhanh chóng mở rộng danh mục bán hàng của mình.

Về quần áo, Dangdang chủ yếu áp dụng phương thức bán hàng theo hình thức phát triển bán lẻ quần áo thông qua mô hình xúc tiến đầu tư thông qua kho bãi, đồng thời đưa ra các biện pháp kiểm soát hàng giả. Để lựa chọn hàng hóa, Dangdang áp dụng theo tiêu chí "thương hiệu, kiểu dáng và giá cả" để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Về mặt hàng mẹ và bé, Dangdang.com nhanh chóng khai thác các sản phẩm sách thiếu nhi, sách đồ chơi, các sản phẩm cho bà mẹ mang thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ngoài ra hiện tại, Dangdang vẫn đang mở rộng phạm vi bán hàng với nhiều mặt hàng khác nhau.

Chú trọng kiểm soát chi phí, giảm thiểu rủi ro kinh doanh

Dangdang cực kỳ coi trọng việc kiểm soát chi phí và rủi ro kinh doanh. Hiện tại, Dangdang lựa chọn áp dụng mô hình Logistics xã hội hóa, hậu cần xã hội của Dangdang áp dụng mô hình “kho bãi xây dựng, thuê phân phối bên ngoài”.

Để có thể phân phối hậu cần mang đến hiệu quả cao, chi phí thấp, Dangdang liên tiếp xây dựng các trung tâm lưu trữ hậu cần quy mô lớn ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thanh Đô, Thiên Tân, Trịnh Châu, Vũ Hán và nhiều nơi khác. Dangdang thực hiện hợp tác hậu cần và phân phối với Sitong Yida và SF Express, đồng thời ký thỏa thuận hợp tác với các công ty là Shentong, Yuantong, Yunda và Zhongtong. Ngoài ra, Dangdang cũng hợp tác với Tập đoàn đường sắt Trung Quốc để có thể giao hàng liên tỉnh trong ngày với chi phí thấp.

Việc kiểm soát chi phí của Dangdang chủ yếu được thực hiện từ 2 khía cạnh khác nhau. Lợi thế về quy mô cho phép Dangdang có khả năng thương lượng mạnh mẽ, có thể nhận được giá cung cấp thấp hơn từ trên 3000 nhà cung cấp. Tiếp đến, Dangdang đặt các nhà cung cấp trực tiếp cung cấp cho trung tâm hậu cần của Dangdang, giảm các liên kết trung gian và chi phí. 

Cách đăng ký tài khoản mua hàng Dangdang trên web

Để có thể bắt đầu mua hàng trên trang TMĐT Dangdang, bạn cần phải có tài khoản mua hàng. Nếu bạn muốn order các sản phẩm trên máy tính thì mà chưa biết cách đặt hàng thì có thể tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang TMĐT Dangdang

 Trang chủ Dangdang

Trang chủ Dangdang

Bạn truy cập vào trang chủ Dangdang https://www.dangdang.com/, sau đó dịch sang tiếng Việt để có thể dễ dàng tìm kiếm và đọc hiểu các sản phẩm

Bước 2: Đăng nhậphoặc đăng ký tài khoản mua hàng

 Đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản mua hàng

Đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản mua hàng

Nếu bạn đã có tài khoản mua hàng thì chỉ cần đăng nhập. Còn nếu chưa, bạn bấm vào mục “trở thành thành viên” và tiến hành đăng ký.

Bước 3: Tiến hành đăng ký tài khoản

 Nhập số điện thoại, mã xác nhận và đăng ký tài khoản

Nhập số điện thoại, mã xác nhận và đăng ký tài khoản

Trên giao diện đăng ký tài khoản, bạn bấm chuyển giao diện sang tiếng Việt. Tiếp đến, bạn nhập số điện thoại muốn đăng ký rồi bấm dòng đỏ phía dưới để lấy mã xác minh. Khi mã xác minh nhập được 

Cách đăng ký tài khoản mua hàng Dangdang trên app

Nếu bạn muốn sử dụng app mua hàng Dangdang trên điện thoại để có thể tiện mua hàng bất kỳ lúc nào, thì việc tải app và tạo tài khoản vô cùng cần thiết. Theo đó, bạn có thể tạo tài khoản trên app Dangdang qua các bước dưới đây:

Bước 1: Tải app Dangdang về điện thoại

 Tải app mua hàng Dangdang trên App Store

Tải app mua hàng Dangdang trên App Store

Bạn có thể tải app Dangdang trên điện thoại bằng cách truy cập vào App Store (điện thoại sử dụng phần mềm IOS) hoặc truy cập vào CH Play (điện thoại sử dụng phần mềm Android).

Bước 2: Đăng ký tài khoản

 Bấm vào biểu tượng hình người phía dưới bên phải

Bấm vào biểu tượng hình người phía dưới bên phải

Sau khi tải về, bạn bấm vào để mở giao diện chính của Dangdang. Tiếp đến, bạn bấm vào biểu tượng hình người, sau đó, bấm vào ô khoanh tròn bên dưới để tạo tài khoản mua hàng.

 Bấm vào ô khoanh tròn 

Bấm vào ô khoanh tròn 

 Trên giao diện, bấm để đăng ký tài khoản mua hàng

Trên giao diện, bấm để đăng ký tài khoản mua hàng

Trên giao diện đăng ký tài khoản mua hàng, bạn nhập số điện thoại (Trung Quốc), sau đó tích chọn đồng ý với điều khoản và bấm vào nút đỏ để tạo tài khoản mua hàng. Như vậy là bạn đã tạo thành công tài khoản mua hàng Trung Quốc 

 Nhập số điện thoại và bấm vào ô màu đỏ để tạo tài khoản

Nhập số điện thoại và bấm vào ô màu đỏ để tạo tài khoản

Lưu ý: Thương Đô Logistics hiện chưa hỗ trợ đặt hàng trên nền tảng này, đây chỉ là thông tin để khách hàng có cái nhìn rõ hơn về nền tảng mua sắm này mà thôi.

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc trang TMĐT Dangdang là gì cùng cách đăng ký tài khoản mua hàng Dangdang trên web, app. Mọi thắc mắc hay muốn đặt hàng tại Thương Đô Logistics, bạn nhanh tay liên hệ đến Thương Đô để được hỗ trợ nhanh nhất.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan