Tỉ giá: 3,610 Hotline: 1900 6825

Trang TMĐT VIP là gì? Đăng ký tài khoản mua hàng cực nhanh trên điện thoại và máy tính

Nếu bạn đam mê thời trang nội địa Trung Quốc và muốn mua sắm với giá rẻ thì chắc chắn không thể bỏ qua trang TMĐT VIP. Vậy trang TMĐT VIP là gì và làm sao để đăng ký tài khoản mua hàng trên điện thoại và máy tính một cách nhanh nhất? Cùng Thương Đô Logistics tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Trang TMĐT VIP là gì? Ưu điểm khi mua hàng tại VIP

 Trang TMĐT VIP là gì? 

Trang TMĐT VIP là gì? 

Trang TMĐT VIP (Vip.com) ra đời bởi công ty TNHH Vipshop tại Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông năm 2008. Đây là trang web bán các sản phẩm có thương hiệu với các ưu đãi đặc biệt như giảm giá trong thời gian giới hạn, các sản phẩm giảm giá bao gồm quần áo, giày dép, túi xách, đồ trang điểm làm đẹp, mẹ và bé, thiết bị điện tử… Vip.com tập trung vào bán hàng giảm giá, khuyến mãi, flash sale của các thương hiệu lớn trong và ngoài nước. 

Là công ty thương mại điện tử bán hàng lớn nhất Trung Quốc, Vipshop đã niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York vào năm 2012. Đến cuối năm 2016, tổng số lượng thành viên của vip.com đã vượt quá 200 triệu thành viên, tổng doanh thu thuần của Vipshop vượt quá 40,2 tỷ nhân dân tệ, số lượng đơn đặt hàng hàng năm là 200 triệu. 

Việc tập trung vào các thương hiệu cao cấp và phổ biến, các sản phẩm chất lượng và dịch vụ khách hàng mang lại cho Vipshop danh tiếng tốt và sự tin tưởng của khách hàng. Tuy nhiên, việc chuyển trọng tâm sang các thương hiệu cao cấp, xa xỉ có nghĩa là các thương hiệu mới thành lập sẽ không có chỗ đứng tại đây.

Ưu điểm của vip.com là bán các sản phẩm chính hãng 100% với mô hình bán hàng đặc biệt, sáng tạo. Trước đây, các trang TMĐT Trung Quốc đang trong thời kỳ phát triển mạnh, việc giám sát các sản phẩm xác thực cũng có một số vấn đề khiến khách hàng không hoàn toàn tin tưởng khi mua sắm online. Vì vậy, Vipshop ra đời để giải quyết các vấn đề này, bởi nó mua hàng trực tiếp từ nhà sản xuất và tổng đại lý, hoàn toàn không gặp phải vấn đề hàng nhái. Cũng chính vì thế mà nó có thể cung cấp cho khách hàng các sản phẩm chính hãng 100% mà không sợ hàng giả, hàng nhái. 

Đặc điểm kinh doanh của VIP

VIP tập trung vào các đợt giảm giá đặc biệt trong thời gian giới hạn

Không giống như mô hình bán hàng của các website B2C thông thường khác, VIP hay Vipshop được định vị là trang chuyên cung cấp hàng hiệu. Tuy nhiên, người tiêu dùng Trung Quốc có nhu cầu mạnh mẽ trong việc tìm kiếm các sản phẩm thương hiệu với giá rẻ, đòi hỏi sự ra đời của một trang web giảm giá hàng hiệu, vì thế và Vipshop ra đời để đáp ứng nhu cầu này của khách hàng thông qua chiết khấu cực thấp cho hàng chính hãng.

Thêm vào đó, sự xuất hiện của Vipshop cũng cung cấp nền tảng cho các thương hiệu xử lý hàng tồn kho một cách khéo léo. Tuy nhiên, thông thường các thương hiệu sẽ không muốn giảm giá nhiều vì sẽ làm hỏng hình ảnh thương hiệu, và Vipshop giải quyết vấn đề này bằng flash sale. Mỗi thương hiệu có thể bán nhiều nhất 1 lần 1 tháng và không quá 10 lần 1 năm. 

Tăng cường hợp tác với các nhà cung cấp, đảm bảo hàng chính hãng.

 Đặc điểm kinh doanh của VIP

Đặc điểm kinh doanh của VIP

Vipshop đã và đang thực hiện 3 biện pháp để đảm bảo cung cấp các sản phẩm chính hãng, cụ thể:

  • Xin phép thương hiệu hoặc kênh: Các sản phẩm Vipshop cung cấp được mua từ các kênh chính thức của các thương hiệu như đại lý, chi nhánh thương hiệu, văn phòng thương hiệu… và ký thỏa thuận nhập hàng chính hãng. 
  • Rà soát nghiêm ngặt các nhà cung cấp: Sự hợp tác giữa Vipshop và các thương hiệu đều phải trải qua quá trình xem xét cũng như đánh giá nghiêm ngặt trong vòng 3 tháng. Trong đó, không thể thiếu 5 giấy chứng nhận, như giấy phép kinh doanh, biên bản kiểm định sản phẩm, giấy tờ cấp phép thương hiệu. Với hàng nhập khẩu thì nhà cung cấp được yêu cầu thêm chứng từ thông quan. Còn đối với mỹ phẩm, thực phẩm, 3C… thì phải có giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn bán hàng.
  • Kiểm tra sản phẩm trước khi bán trực tuyến: Vipshop kiểm tra rất kỹ các sản phẩm trước khi cung cấp online, nếu phát hiện các sản phẩm không đạt sẽ yêu cầu nhà cung cấp cấp lại.  

Thêm vào đó, Vipshop sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài với các thương hiệu nhằm đạt được mục tiêu đôi bên cùng có lợi. Một mặt Vipshop sử dụng phương thức ký gửi của các đối tác thương hiệu để cung cấp trong thời gian giới hạn. Sau khi hoạt động kết thúc, Vipshop xuất trả lại số sản phẩm còn lại cho nhà cung cấp và quyết toán theo chi phí thực tế phát sinh. Mặt khác, Vipshop cung cấp thêm các dịch vụ giá trị gia tăng cho các thương hiệu. Các thương hiệu có thể nhanh chóng kiểm tra phản ứng của người tiêu dùng bằng cách chọn khu vực bán hàng, giá cả, kiểu dáng. 

Tăng cường dịch vụ hỗ trợ

Tỷ lệ mua hàng lặp lại của khách hàng cạnh tranh đã trở thành chỉ số quan trọng để đo lường mức độ hoạt động của nền tảng bán lẻ trực tuyến. Năm 2013, tỷ lệ mua lặp lại của Vipshop vượt quá 70%, lượng đơn đặt hàng mua lặp lại chiếm 90% đơn hàng. Không chỉ cải tiến dịch vụ, Vipship chú trọng nâng cao trải nghiệm người dùng. Vipshop củng cố niềm tin và sự gắn bó của khách hàng bằng cách cung cấp các dịch vụ như “đổi trả không điều kiện trong 7 ngày”, “bảo hiểm hàng chính hãng”. 

Tiếp đến, Vipshop đảm bảo chất lượng dịch vụ bằng hoạt động chuỗi cung ứng hàng đầu, xây dựng cơ chế quản lý chuỗi cung ứng tự làm trung tâm, với các biện pháp chủ yếu như tự sở hữu kho bãi, thuê ngoài phân phối. Hiện tại, Vipshop có đến 4 nhà kho, cải thiện tốc độ và mức độ dịch vụ khách hàng.

Cuối cùng, Vipshop thiết lập hệ thống dịch vụ khách hàng thống nhất, gồm 400 điện thoại và hệ thống dịch vụ trực tuyến đảm bảo sự liên kết với người dùng. Bộ phận dịch vụ khách hàng cũng đã mở nhiều phương thức như hộp thư giám sát dịch vụ, dịch vụ khách hàng WeChat… để hỗ trợ tối đa cho khách hàng.

Cách đăng ký tài khoản mua hàng tại VIP trên máy tính

Để có thể đăng ký tài khoản mua hàng trên máy tính, bạn có thể tham khảo một số bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập của trang chủ của VIP

 Trang chủ vip.com

Trang chủ vip.com

Bạn truy cập vào trang chủ của VIP https://www.vip.com/, bạn có thể bấm dịch sang tiếng Việt để có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm. 

Bước 2: Bấm vào đăng ký

Bạn bấm vào vào mục đăng ký phía trên màn hình và bắt đầu tiến hành đăng ký.

 Bấm vào ô đăng ký phía trên màn hình

Bấm vào ô đăng ký phía trên màn hình

 Điền thông tin đăng ký

Điền thông tin đăng ký

Trên giao diện, bạn điền số điện thoại (bao gồm 11 chữ số điện thoại Trung Quốc), điền mã xác mình được gửi về số điện thoại. Sau khi đã nhập mã xác minh, bạn nhập tiếp mật khẩu và xác mình bằng cách nhập lại lần nữa. Cuối cùng, bạn tích chọn chấp nhận điều khoản và bấm vào ô đăng ký để đăng ký tài khoản. Và bạn đã tạo xong một tài khoản mua hàng cũng như có thể tiến hành mua hàng như bình thường.

Cách đăng ký tài khoản mua hàng VIP trên điện thoại

Nếu bạn muốn đăng ký số tài khoản trên điện thoại để có thể mua hàng tại bất kỳ đâu, thì có thể làm theo một số bước dưới đây:

Bước 1: Tải app VIP về máy

Bạn truy cập vào AppStore (điện thoại dùng phần mềm iOS) hoặc truy cập vào CH Play (điện thoại dùng phần mềm Android) và tải ứng dụng VIP như hình về máy.

 Tải ứng dụng VIP về máy

Tải ứng dụng VIP về máy

 Bấm chấp nhận điều khoản để vào ứng dụng.

Bấm chấp nhận điều khoản để vào ứng dụng.

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Để đăng ký tài khoản, bạn bấm vào biểu tượng hình tròn bên phải phía dưới màn hình. Tiếp đến, bạn nhập vào số điện thoại cần đăng ký và bấm vào ô đăng ký.

 Bấm vào biểu tượng hình tròn để đăng ký

Bấm vào biểu tượng hình tròn để đăng ký

 Bấm vào ô khoanh tròn để bắt đầu đăng ký

Bấm vào ô khoanh tròn để bắt đầu đăng ký

 Bấm vào dòng chữ được khoanh tròn

Bấm vào dòng chữ được khoanh tròn

 Bạn nhập số điện thoại, tịch chọn và bấm vào ô màu hồng

Bạn nhập số điện thoại, tịch chọn và bấm vào ô màu hồng

 Sắp xếp thứ tự chữ bằng cách bấm vào từng chữ để xác minh

Sắp xếp thứ tự chữ bằng cách bấm vào từng chữ để xác minh

 Nhập mã xác minh bao gồm 6 số được gửi về số điện thoại là xong.

Nhập mã xác minh bao gồm 6 số được gửi về số điện thoại là xong.

Lưu ý: Thương Đô Logistics hiện chưa hỗ trợ đặt hàng trên nền tảng này, đây chỉ là thông tin để khách hàng có cái nhìn rõ hơn về nền tảng mua sắm này mà thôi.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc trang TMĐT VIP là gì cùng cách đăng ký tài khoản mua hàng cực nhanh trên điện thoại và máy tính. Mọi thắc mắc hay muốn đặt hàng tại Thương Đô Logistics, bạn nhanh tay liên hệ đến Thương Đô để được hỗ trợ nhanh nhất.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan