Tỉ giá: 3,620 Hotline: 1900 6825

Thuế nhập khẩu đồ chơi từ Trung Quốc về Việt Nam là bao nhiêu?

Bạn đang muốn nhập khẩu đồ chơi trẻ em Trung Quốc để kinh doanh nhưng không biết thuế nhập khẩu đồ chơi từ Trung Quốc về Việt Nam là bao nhiêu. Nếu chưa biết, hãy cùng Thương Đô Logistics tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây!

Điều kiện để có thể nhập đồ chơi trẻ em Trung Quốc về Việt Nam

 Điều kiện để nhập đồ chơi từ Trung Quốc 

Điều kiện để nhập đồ chơi từ Trung Quốc 

Trung Quốc và Việt Nam có đường biên giới dài, chính vì vậy mà việc nhập khẩu hàng Trung Quốc về kinh doanh khá tiện dụng. Tuy nhiên, để có thể nhập đồ chơi trẻ em Trung Quốc về Việt Nam, bạn cần đáp ứng đủ môt số điều theo quy định.

“ Theo Thông tư số 28/2014/TT-BVHTTDL ngày 31/12/2014 của Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch quy định về quản lý hoạt động mua bán hàng hoá quốc tế thuộc diện chuyên ngành văn hoá của Bộ, cùng thông tư số 26/2018/TT-BVHTTDL ngày 11/9/2018 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch thì đồ chơi trẻ em phải đáp ứng đủ một số điều kiện sau mới có thể nhập khẩu:

 • Phải đảm bảo mới 100%, chưa qua sử dụng

 • Đảm bảo chất lượng phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em theo quy định tại thông tư 18/2009/TT - BKHCN ngày 26/6/2009 của Bộ Khoa học và Công nghệ về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đồ chơi trẻ em - QCVN 3:2009/BKHCN

 • Có nội dung, hình thức, kiểu dáng, tính năng sử dụng không có hại đến giáo dục, phát triển nhân cách của trẻ. Không gây nguy hiểm hoặc ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ, không vi phạm các quy định tại điều 6 của thông tư này.”.

Nếu đáp ứng đủ các điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể nhập các mặt hàng đồ chơi trẻ em Trung Quốc về kinh doanh tại Việt Nam. Thêm vào đó, bạn cần phải tìm cho mình cách nhập hàng phù hợp để tiết kiệm tối đa chi phí.

Thuế nhập khẩu đồ chơi Trung Quốc về Việt Nam

 Liệu thuế nhập khẩu đồ chơi Trung Quốc là bao nhiêu?

Liệu thuế nhập khẩu đồ chơi Trung Quốc là bao nhiêu?

Thuế nhập khẩu đồ chơi từ Trung Quốc về Việt Nam là bao nhiêu vẫn là thắc mắc của rất nhiều người có ý định nhập đồ chơi về kinh doanh. Bởi lẽ, thuế nhập khẩu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí nhập hàng. Biết được chính xác mức thuế cần phải trả sẽ giúp bạn cân đối được số tiền nhập dễ dàng.

Theo đó, khi nhập khẩu đồ chơi trẻ em từ Trung Quốc, người nhập cần nộp thuế nhập khẩu thuế giá trị gia tăng (VAT). 2 loại thuế này có mức đóng khác nhau, chính vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi nhập hàng.

Thuế VAT hay còn gọi là thuế giá trị gia tăng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, thuế VAT của đồ chơi trẻ em dao động từ 5-10% tuỳ từng mặt hàng mà các chủ shop nhập mua.

Thuế nhập khẩu của đồ chơi hiện hành từ từ 10% đến 20%, tuỳ theo HS. Mã HS là tên sản phẩm được mã hoá thành một dãy số (thường là 8 số hoặc 10 số), được sử dụng trên toàn thế giới. Loại mã này dùng để mô tả hàng hoá, giúp cho người mua và người bạn thống nhất chung về tên sản phẩm, tính chất, tác dụng… Đồng thời là cơ sở để các cơ quan chính phủ như Hải quan, cơ quan thuế… cấp phép nhập - xuất khẩu hàng hoá.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì có thể được hưởng ưu đãi đặc biệt. Trung Quốc cũng nằm trong số các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam. Bởi vậy, thuế nhập khẩu đồ chơi từ Trung Quốc về VIệt Nam sẽ là 0% tuỳ mặt hàng.

Ngoài ra, khi bạn mua hàng trên các trang TMĐT như Taobao, 1688 thì sẽ không phải chịu thuế mua hàng, nhập các mặt hàng đồ chơi. Khi đặt về Việt nam, bạn cũng ít phải trả thêm các khoản thuế phát sinh. Nếu bạn mua hàng qua các bên công ty trung gian, bạn sẽ chỉ phải trả khoản phí dịch vụ của công ty đó. 

Thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em Trung Quốc về Việt Nam

 Thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em từ Trung Quốc 

Thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em từ Trung Quốc 

Để có thể nhập khẩu đồ chơi trẻ em Trung Quốc về Việt Nam, bạn không chỉ phải đáp ứng các điều kiện theo quy định mà còn phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cần có. 

Đồ chơi trẻ em Trung Quốc nhập khẩu về cần phải đăng ký kiểm tra nhà nước về chất lượng tại cơ quan kiểm tra. Khi làm thủ tục hải quan, ngoài các thủ tục thông thường thì bạn cần phải tiến hành đăng ký kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hoá nhập khẩu với cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, đồng thời thông báo với các cơ quan số của giấy đăng ký.

Các loại đồ chơi nhập khẩu từ Trung Quốc phải có đủ nhãn mác theo quy định như tên hàng hoá, tên và địa chỉ của nhà sản xuất, xuất xứ hàng hoá, mã hàng hoá… Bên cạnh đó, theo Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/04/2017 về nhãn hàng hóa có quy định về nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn đồ chơi trẻ em (điều 24, phụ lục I), trên nhãn cần phải có các nội dung như thành phần, thông số kỹ thuật, thông số kỹ thuật, năm sản xuất, hướng dẫn sử dụng.

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em bao gồm 5 bước:

 • Bước 1: Khai từ khai nhập khẩu đồ chơi trẻ em Trung Quốc
 • Bước 2: Đăng ký hồ sơ trên hệ thống 1 cửa hoặc dịch vụ công của các tỉnh, thành phố hoặc của Tổng cục hải quan.
 • Bước 3: Mở tờ khai hải quan và làm thủ tục nhập khẩu, thông quan hàng hoá
 • Bước 4: Chờ kết quả test của trung tâm giám định đã đăng ký trên hệ thống
 • Bước 5: Cập nhật kết quả làm thủ tục

Cách nhập khẩu đồ chơi trẻ em Trung Quốc không cần lo về thủ tục và thuế

 Cách nhập khẩu đồ chơi trẻ em Trung Quốc nhanh và hiệu quả

Cách nhập khẩu đồ chơi trẻ em Trung Quốc nhanh và hiệu quả

Việc chuẩn bị thủ tục cũng như quy trình các thủ tục nhập khẩu khá lằng nhằng. Bởi thế, rất nhiều người muốn kinh doanh đồ chơi đều tìm đến cách nhập đồ chơi trẻ em qua các trang TMĐT tại các công ty trung gian uy tín để giảm tải các thủ tục. Đồng thời biết được chắc chắn mức thuế mình phải trả cho mặt hàng đồ chơi là bao nhiêu.

Khi đặt mua đồ chơi trẻ em Trung Quốc tại Thương Đô Logistics, bạn sẽ không cần lo lắng về thuế nhập khẩu đồ chơi từ Trung Quốc cũng như thủ tục nhập khẩu. Các nhân viên của Thương Đô sẽ giúp bạn xử lý hoàn toàn các vấn đề trên. Thương Đô còn là một trong số ít các địa chỉ cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa….khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu.

Thêm vào đó, với kinh nghiệm trên 10 năm order đồ chơi Trung Quốc, Thương Đô Logistics luôn cam kết:

 • Phí dịch vụ mua hộ thấp nhất: Với phí dịch vụ mua hộ chỉ từ 1% giá trị đơn hàng, đây được xem là thế mạnh lớn nhất của Thương Đô Logistics mà khách hàng luôn chọn lựa.
 • Giá cước vận chuyển hợp lý: Thương Đô cam kết giá vận chuyển Trung Việt luôn ở mức tốt nhất cho khách hàng chỉ từ 8000 VNĐ/Kg.
 • Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu và Đông Hưng.
 • Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Thương Đô Logistics. 
 • An toàn hàng hóa: Hàng hóa được phục vụ bởi Thương Đô Logistics sẽ được cam kết vận chuyển một cách an toàn, chúng tôi sẽ đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng nhằm mang lại những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.
 • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Với đội ngũ xe và nhân viên vận chuyển chuyên nghiệp kết hợp quy trình công nghệ hiện đại, chúng tôi luôn đảm bảo được thời gian và tốc độ giao hàng từ 3-5 ngày.
 • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Thương Đô luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.
 • Cam kết bồi thường: Cam kết bồi thường gấp 10 lần nếu hàng hóa của quý khách gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển hoặc chênh lệch phát sinh trong quá trình xác nhận.
 • Công nghệ quản lý và sử dụng dịch vụ: Với hệ thống công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, Thương Đô đã xây dựng được 1 nền tảng tối ưu giúp hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong quá trình theo dõi, quản lý và tra cứu hàng hóa của mình 24/7.

 Không chỉ có vậy, Thương Đô còn sở hữu quy trình đặt đồ chơi Trung Quốc cực kỳ đơn giản. Theo đó, bạn có thể đặt đồ chơi Trung Quốc dễ dàng với 7 bước sau:

 Các bước order đồ chơi trẻ em không cần lo thuế tại Thương Đô

Các bước order đồ chơi trẻ em không cần lo thuế tại Thương Đô

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản mua hàng trên hệ thống của Thương Đô Logistics
 • Bước 2: Cài đặt tiện ích mua hàng bằng tiếng Việt tích hợp ngay trên trình duyệt Chrome và Cốc Cốc. Tải app đặt hàng Trung Quốc của Thương Đô nếu bạn mua hàng trên điện thoại di động.
 • Bước 3: Tìm kiếm và lựa chọn hàng hóa cần mua
 • Bước 4: Tạo đơn hàng và gửi yêu cầu lên hệ thống của Thương Đô và chờ xác nhận
 • Bước 5: Thanh toán tiền cọc đơn hàng
 • Bước 6: Theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa trên hệ thống
 • Bước 7: Xác nhận đơn và nhận hàng tại kho của Thương Đô trên khắp cả nước.

Trên đây, Thương Đô Logistics đã đưa ra câu trả lời cho thắc mắc thuế nhập khẩu đồ chơi  từ Trung Quốc là bao nhiêu, cũng như một số điều kiện và thủ tục nhập khẩu đồ chơi. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo do Thương Đô tổng hợp tới thời điểm hiện tại. Để biết rõ hơn về các mức phí, thuế quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan