Tỉ giá: 3,610 Hotline: 1900 6825

Giải đáp thắc mắc hàng lô, hàng sỉ theo ri là gì?

Với những người bắt đầu công việc buôn bán, kinh doanh chắc hẳn đã nghe đến khái niệm hàng sỉ theo ri hay sỉ theo lô. Vậy sỉ theo ri là gì? Hàng lô là hàng gì? Cùng Thương Đô Logistics tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây!

Hàng sỉ theo ri là như thế nào? Tất tần tật thông tin về hàng sỉ theo ri

 Tất tần tật thông tin về hàng sỉ theo ri

Tất tần tật thông tin về hàng sỉ theo ri

Nếu đã từng buôn bán, kinh doanh các mặt hàng quần áo, giày dép và các sản phẩm có size chắc chắn bạn sẽ nghe đến cụm từ hàng “ri 1”, “ri nhí”, “ri đại”… Vậy sỉ theo ri là sao? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong nội dung dưới đây.

Hàng sỉ theo ri là gì?

Theo khái niệm của dân buôn và các tiểu thương, hàng thì ri còn có tên gọi khác là dây là tổng hợp kích thước sản phẩm được bán trên thị trường. Hiểu một cách đơn giản, 1 ri là 1 dây sản phẩm giống nhau về màu sắc, mẫu mã, chất liệu…nhưng được phân chia thành nhiều kích cỡ khác nhau.

Sỉ theo ri quần áo

Sỉ quần áo theo ri là tập hợp những bộ quần áo có cùng mẫu, cùng màu và có size số liên tiếp từ bé đến lớn. Các mặt hàng quần áo sẽ chia thành ri quần áo chuẩn hoặc ri trộn.

Chẳng hạn, với mặt hàng quần áo trẻ em, các nhà buôn sẽ chia thành 3 ri đó là ri nhí size từ 1 - 8 cái, size đại có size từ 9 - 13 cái và ri cồ có size từ 13 trở lên. Số lượng sẽ tùy thuộc vào tính toán của từng shop.

Đối với những ri quần áo trộn thường là những sản phẩm lẻ size được nhà buôn gom và bán lại cho người mua hàng. Các mẫu ri trộn không bán theo bất cứ quy định nào cả, vì thế nó luôn có đủ chủng loại, màu sắc size số khác nhau và cũng được chia thành 1 ri bao gồm 10 bộ trở xuống. Điểm cộng của mua hàng ri trộn là giá thành rẻ, mẫu mã, kích thước đa dạng nên sẽ dễ bán hơn.

Sỉ giày theo ri

Tương tự như quần áo, hàng sỉ giày theo ri là cùng một mẫu nhưng bạn sẽ nhập theo size. Tuy nhiên, điểm khác biệt là với mặt hàng giày, bạn có thể nhập 1 ri cùng mẫu nhưng lại được trộn bởi nhiều màu khác nhau. Ví dụ: Giày trẻ con 1 ri có size từ 1- 8 hoặc ri 10, 20, 30…tùy thuộc vào độ tuổi khách hàng mà bạn hướng đến.

Không có bất cứ quy định chia ri nào với mặt hàng giày dép. Thay vào đó, các shop bán buôn sẽ tự động quy định cách chia 1 ri và số lượng sao cho phù hợp và nhanh bán hết hàng nhất.

Ưu, nhược điểm của mua hàng sỉ theo ri

 Ưu nhược điểm của hàng sỉ theo ri

Ưu nhược điểm của hàng sỉ theo ri

Nếu là khách hàng quen thuộc với các sàn thương mại điện tử (TMĐT) Taobao, Tmall, 1688, bạn sẽ thấy đa phần nhà cung cấp sẽ khuyến khích bạn mua hàng theo ri. Nhập hàng theo ri mang đến rất nhiều lợi ích cho người nhập hàng, nhưng đôi khi nó cũng khiến bạn khó bán khi nhập phải những mặt hàng kén người mua.

 • Ưu điểm khi nhập hàng theo ri

Nhập hàng theo ri, đơn hàng đã được kiểm kê cẩn thận nên thuận tiện cho việc đặt hàng và kiểm tra. Cách bán này giúp cả chủ shop lẫn người mua tiết kiệm được thời gian kiểm tra hàng hóa. Đối với những đơn hàng lần đầu kiểm tra đều ưng ý, thì mọi giao dịch mua bán về sau càng trở nên dễ dàng hơn.

Với người mua hàng, khi mua theo ri bạn sẽ mua được nhiều sản phẩm cùng lúc với giá rẻ hơn so với thực tế. Còn về phía nhà cung cấp, sẽ bán hết tất cả các sản phẩm của mình mà không sợ bị lẻ size.

Điều này dễ hiểu là khi sản xuất giày dép, quần áo họ luôn muốn đa dạng hóa sản phẩm của mình bằng cách sản xuất từ size nhỏ nhất đến size to nhất. Nhưng khi bán lẻ hàng hóa họ sẽ không thể bán hết size và xảy ra tình trạng tồn kho. Ví dụ, với mặt hàng giày dép dành cho nữ, size 35 – 36 bán rất chạy, trong khi những size bé như 34, 39 rất khó tiêu thụ vì lượng khách hàng có nhu cầu không nhiều.

Dễ dàng đặt hàng và kiểm tra hàng vì hàng hóa đã được phân chia cụ thể. Điều này giúp cả nhà sản xuất và chủ shop tiết kiệm khá nhiều thời gian. Sau khi bán ri quần áo đầu, nếu chủ shop kiểm tra và ưng ý thì những lần lấy hàng sau diễn ra rất đơn giản. Hơn nữa, mua quần áo theo ri sẽ được giảm giá.

 • Hạn chế khi đặt hàng theo ri

Đặt hàng theo ri có giá rẻ, nhưng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải nhập hết ri hàng. Điều này sẽ xảy ra vấn đề là có những sản phẩm giày dép, quần áo có màu kén da thì bạn sẽ rất khó bán. Ví dụ: Khi nhập sỉ váy cotton body với nhiều màu sắc khác nhau và bạn biết rõ có màu neon rất khó bán, nhưng bạn vẫn buộc phải nhập hết nguyên ri về bán.

Hàng lô là hàng gì? Ưu và nhược điểm của lấy sỉ hàng theo lô

 Hàng lô là hàng gì? Ưu và nhược điểm của lấy sỉ hàng theo lô

Hàng lô là hàng gì? Ưu và nhược điểm của lấy sỉ hàng theo lô

Trên thực tế, có nhiều khách hàng có ý định kinh doanh hàng hóa bằng cách nhập lô, nhưng không phải ai cũng hiểu sỉ theo lố là gì? Do đó, trong nội dung dưới đây sẽ giải đáp cho bạn thông tin chi tiết về nhập hàng sỉ theo lô mà bạn không nên bỏ qua.

Hàng sỉ theo lô là gì?

Lô là từ ngữ gọi chung cho cho một mã hàng hóa nào đó, người mua chỉ nhận được giá sỉ khi bạn mua cả lô hàng. Hiểu một cách đơn giản, hàng sỉ theo lô chỉ số lượng hàng hóa được bán trong một lô hàng.

Ví dụ: 1 lô giày thể thao bao gồm 100 được bán với giá sỉ là 10 triệu đồng, khách hàng sẽ phải mua cả 100 đôi và không được lựa chọn màu sắc, size số.

Hàng sỉ tách lô là như thế nào?

Mua hàng ôm lô chỉ dành cho những nhà buôn có số vốn lớn, còn những tiểu thương có số vốn nhỏ thường nhập hàng sỉ tách lô. Từ những lô hàng lớn, các đại lý bán buôn sẽ tách thành những lô hàng nhỏ hơn với số lượng ít nhất từ 50 – 100 sản phẩm… Những sản phẩm này cũng được tách lô ngẫu nhiên, đồng nghĩa với việc người nhập hàng sẽ không được lựa chọn size số và mẫu mã.

Ưu và nhược điểm của nhập hàng theo lô

Nhập hàng theo lô là cách nhập hàng được nhiều tiểu thương áp dụng, cách nhập hàng này cũng có một số ưu và nhược điểm nhất định như sau:

Ưu điểm của lấy hàng sỉ theo lô

Thông thường, thời điểm các nhà buôn nhập hàng ôm lô là những mặt hàng vừa sản xuất hoặc những sản phẩm sale mạnh dịp cuối mùa nên giá cả nhập vào cực kỳ thấp. Điều này, sẽ giúp các nhà buôn tăng tính cạnh tranh trên thị trường bởi giá bán hàng của họ luôn thấp hơn thị trường.

Đặc biệt, với những shop ôm được lô hàng chất lượng, mẫu mã độc đáo, thì vô cùng có lợi. Bởi hàng hóa của bạn dễ bán và có thể nâng giá cao hơn với một số mặt hàng đặc thù.

Nhược điểm của việc nhập hàng ôm lô

Trước hết, các sản phẩm khi nhập lô sẽ không được lựa chọn mẫu mã, màu sắc, size số nên bạn sẽ gặp phải một số rủi ro nhất định. Nếu may mắn ôm được lô hàng giá rẻ, chất lượng thì công việc kinh doanh sẽ đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu chẳng may nhập phải hàng kém, lỗi thì sẽ rất dễ tồn đọng và dẫn đến lỗ vốn.

Khi nhập hàng ôm lô, người mua sẽ không được đổi trả đơn hàng, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ chấp nhận rủi ro nếu nhập phải hàng lỗi.

Cách nhập sỉ hàng Quảng Châu theo lô

Để có thể nhập hàng sỉ Quảng Châu theo lô về Việt Nam, bạn có thể áp dụng nhiều cách khác nhau. Hiện tại, có 3 cách nhập hàng được nhiều người sử dụng nhất, đó là:

Nhập hàng sỉ theo lô ở các chợ Quảng Châu

 Nhập sỉ theo lô tại chợ Quảng Châu

Nhập sỉ theo lô tại chợ Quảng Châu

Quảng Châu được xem là “thủ phủ” hàng hóa của Trung Quốc với nhiều khu chợ bán hàng sỉ lâu đời.  Người mua hàng có thể tìm được bất cứ mặt hàng nào như vải vóc, linh kiện điện tử, quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng...thuộc nhiều nhà cung cấp khác nhau của Trung Quốc.

Các tiểu thương có thể đến tận xưởng hoặc các khu chợ đầu mối lớn ở Quảng Châu như: chợ Bạch Mã, Shi Shang Hang, chợ Shang He…để nhập hàng. Đa phần những người bán hàng tại khu chợ là nhà các xưởng sản xuất, doanh nghiệp lớn của Trung Quốc. Hàng hóa ở đây thường bán sỉ theo ri, sỉ theo lô lớn. Điểm cộng khi nhập hàng tại các chợ Quảng Châu là giá thành nhập vào cực kỳ rẻ. Bên cạnh đó, bạn còn được trực tiếp xem mẫu mã, chất lượng, nên sẽ dễ chọn được những mặt hàng độc đáo về kinh doanh.

Nhập sỉ hàng Quảng Châu theo lô ở chợ đầu mối trong nước

Với những shop kinh doanh nhỏ lẻ, cá nhân bán hàng online thì việc nhập hàng sỉ ở các chợ đầu mối trong nước không còn là điều xa lạ. Các mặt hàng ở chợ đầu mối có sự đa dạng về mặt hàng từ đồ gia dụng, đồ thời trang, phụ kiện điện tử, giày dép…Ở các chợ đầu mối cho phép người mua nhập hàng theo ri, theo lô nhỏ. Tuy nhiên, chi phí nhập hàng sẽ cao hơn, bởi bạn phải nhập theo nhiều khâu trung gian khác nhau.

Nhập sỉ hàng Quảng Châu từ các sàn TMĐT

Sự phát triển của TMĐT đã cho phép khách hàng được tiếp cận gần hơn với các sản phẩm hàng hóa của Trung Quốc. So với cách lấy hàng sỉ truyền thống thì đây là cách nhập hàng sỉ tiết kiệm thời gian, chi phí tối đa cho các nhà buôn.

Các sàn thương mại như Taobao, Alibaba, Tmall, 1688…có nguồn hàng rất đa dạng. Đồng thời nhà cung cấp là các xưởng sản xuất, đại lý lớn của Trung Quốc, nên giá nhập hàng buôn luôn bằng hoặc thấp hơn nhiều so với việc nhập hàng tại Việt Nam.

Cách nhập hàng sỉ Quảng Châu theo lô cực nhanh không tốn thời gian

  Cách nhập hàng sỉ Quảng Châu theo lô cực nhanh không tốn thời gian

 Cách nhập hàng sỉ Quảng Châu theo lô cực nhanh không tốn thời gian

Để có thể nhập sỉ hàng Quảng Châu nhanh mà không tốn thời gian. Theo đó, để nhập hàng nhanh nhất, tốt nhất bạn nên nhập hàng qua các trang TMĐT. Cách này sẽ giúp bạn nhập hàng nhanh chóng mà không mất thời gian. 

Tuy nhiên, nếu bạn nhập hàng trên các trang TMĐT, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để có thể đặt hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam. Bởi thế, rất nhiều chủ shop đã lựa chọn các công ty Logistics trung gian để đặt hàng.

►►► Đăng ký ngay thông tin nhận ưu đãi Đặc Biệt từ Thương Đô Tại đây

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty uy tín thì Thương Đô Logistics chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Tại Thương Đô, bạn trải nghiệm quy trình đặt hàng đơn giản, vận chuyển nhanh chóng với giá thành rẻ. Với trên 10 năm kinh nghiệm nhập hàng Aliexpress và khai báo hải quan, Thương Đô luôn cam kết mang đến lợi ích cao nhất cho khách hàng:

 • Giá cước vận chuyển hợp lý: Với cam kết giá vận chuyển luôn ở mức tốt nhất cho khách hàng chỉ từ 8000 VNĐ/Kg. Thương Đô Logistics đã, đang và ngày càng nhận được sự ủng hộ của khách hàng trong và ngoài nước.
 • Phí dịch vụ mua hộ thấp nhất: Với phi dịch vụ mua hộ chỉ từ 1% giá trị đơn hàng, đây được xem là thế mạnh lớn nhất của Thương Đô Logistics mà khách hàng luôn chọn lựa.
 • Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24.
 • Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Thương Đô Logistics. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng, ứng dụng những phương thức bảo mật tốt nhất để quản lý thông tin của Khách hàng tránh tình trạng cạnh tranh.
 • An toàn hàng hóa: Hàng hóa được phục vụ bởi Thương Đô Logistics sẽ được cam kết vận chuyển một cách an toàn, chúng tôi sẽ đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng nhằm mang lại những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.
 • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Với đội ngũ xe và nhân viên vận chuyển chuyên nghiệp kết hợp quy trình công nghệ hiện đại, chúng tôi luôn đảm bảo được thời gian và tốc độ giao hàng từ 3-5 ngày. Chúng tôi luôn nỗ lực để hàng hóa tới tay khách hàng nhanh và chính xác nhất.
 • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.
 • Cam kết bồi thường: Cam kết bồi thường gấp 10 lần nếu hàng hóa của quý khách gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển hoặc chênh lệch phát sinh trong quá trình xác nhận.
 • Thủ tục hải quan thuận lợi: Là một trong số ít các công ty tại Việt Nam được cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa…. Đến với Thương Đô Logistics, khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu.
 • Công nghệ quản lý và sử dụng dịch vụ: Với hệ thống công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Thương Đô đã xây dựng được 1 nền tảng tối ưu giúp hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong quá trình theo dõi, quản lý và tra cứu hàng hóa của mình 24/7.

Trên đây là lời giải đáp của Thương Đô cho thắc mắc hàng lô, hàng sỉ theo ri là gì. Mọi thắc mắc khác hoặc chỉ đơn giản là đặt hàng, bạn vui lòng liên hệ số hotline của Thương Đô để được các nhân viên tư vấn giải đáp.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan