Tỉ giá: 3,595 Hotline: 1900 6825

Mất bao lâu để ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Ngày càng có nhiều chủ shop lựa chọn nhập hàng từ Trung Quốc về kinh doanh. Bởi thế mà vấn đề vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam mất bao nhiêu thời gian là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu xem ship hàng Trung Quốc về Việt Nam mất bao nhiêu thời gian, giúp các chủ shop chủ động hơn khi nhập hàng.

Ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam - nhu cầu thiết yếu hiện nay

 Ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam - nhu cầu thiết yếu hiện nay

Ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam - nhu cầu thiết yếu hiện nay

Hiện tại, việc ship hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày càng phổ biến. Dần dần, nó trở thành hình thức vận chuyển không thể thiếu được trong cuộc sống và trong việc kinh doanh. Bởi lẽ:

 • Việc giao lưu kinh tế, văn hoá, xã hội giữa 2 nước ngày càng tăng cao
 • Nhu cầu sử dụng các mặt hàng Trung Quốc ngày càng tăng cao, kéo theo đó là sự phát triển của việc kinh doanh hàng Trung Quốc, giúp việc ship hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày càng không thể thiếu.
 • Sự phát triển ngày càng nhanh của các trang TMĐT của Trung Quốc tại Việt Nam, giúp việc mua hàng dễ dàng và rất cần đến sự trợ giúp của các công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Thời gian ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

 Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian ship hàng Trung Quốc về Hà Nội 

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian ship hàng Trung Quốc về Hà Nội 

Đây chắc chắn sẽ là thắc mắc của rất nhiều người mua hàng, đặc biệt là các chủ shop. Một khi biết được thời gian ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thì các chủ shop có thể chủ động hơn trong việc mua hàng.

Dù có rất nhiều công ty vận chuyển hàng Trung Quốc kết về mốc thời gian vận chuyển hàng về. Tuy nhiên, mốc đó chỉ là khoảng thời gian nhanh nhất để có thể vận chuyển về của các công ty. Còn để biết được chính xác thời gian chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thì cần rất nhiều yếu tố khác nhau

Yếu tố khách quan

 • Yếu tố thời tiết: Thời tiết thất thường cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian vận chuyển về, có thể kể đến như bão gió, mưa tuyết, sạt lở đất, lũ lụt…
 • Do dịch bệnh: Dịch bệnh cũng là vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến thời gian ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Khi xảy ra dịch bệnh nghiêm trọng, cả Việt Nam và Trung Quốc đều sẽ đóng cửa 1 phần hoặc toàn bộ cửa khẩu để hạn chế dịch bệnh lây lan. Hàng hoá vận chuyển về cũng vì thế mà bị ảnh hưởng, thời gian sẽ lâu hơn thông thường rất nhiên.
 • Tình trạng tắc biên: Tình trạng này cực phổ biến thường xuyên xảy ra, đặc biệt là vào các dịp hàng khuyến mãi hoặc lễ tết.

Yếu tố chủ quan

 • Do phương thức vận chuyển mà bạn lựa chọn: Việc vận chuyển bằng phương thức vận chuyển nào cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian hàng về. Bởi thế, bạn có thể tuỳ vào yêu cầu về thời gian của mình mà lựa chọn phương thức phù hợp.
 • Do nhà cung cấp vận chuyển hàng nhanh hay chậm: Nhà cung cấp vận chuyển hàng nhanh hay chậm cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển. Có nhiều shop có hàng sẵn và ở gần kho hàng của bên vận chuyển thì có thể vận chuyển hàng đến chỉ sau 1-2 ngày. Tuy vậy, nếu hàng không có sẵn và ở xa kho hàng thì thời gian vận chuyển hàng có thể lên đến cả tuần. Chính vì vậy, bạn cần hỏi trước nhà cung cấp xem có sẵn hàng và địa chỉ có gần kho hàng của bên vận chuyển hay không.
 • Do đơn vị vận chuyển: Nếu đơn vị vận chuyển Trung - Việt mà bạn lựa chọn uy tín thì chắc chắn thời gian vận chuyển hàng hoá sẽ được rút ngắn lại. Nếu không, hàng hoá của bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, thậm chí còn gặp phải nhiều rủi ro như thất lạc hàng hoá, hàng bị hỏng hóc hoặc phát sinh thêm chi phí.

Các phương thức ship hàng Trung Quốc về Việt Nam

Phương thức ship hàng Trung Quốc về Việt Nam

Phương thức ship hàng Trung Quốc về Việt Nam

Để có thể rút ngắn thời gian ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, ngoài việc lựa chọn địa chỉ nhà cung cấp sẵn hàng, gần kho cùng đơn vị vận chuyển Trung - Việt uy tín thì lựa chọn phương thức vận chuyển cũng là điều cực kỳ cần thiết. 

Hiện tại, có 3 phương thức ship hàng Trung Quốc về Việt Nam:

Ship hàng bằng đường bộ

Đây là hình thức ship hàng Trung - Việt ra đời từ rất sớm và là hình thức vận chuyển không thể thiếu thời điểm hiện tại. Hình thức này không chỉ có chi phí thấp mà còn cực kỳ linh hoạt. Bạn có thể vận chuyển hàng từ nơi gửi đến tận tay người nhận vào bất kỳ thời gian nào. Tuy vậy, thời gian vận chuyển không nhanh và không an toàn, số lượng hàng hoá cũng bị hạn chế, đồng thời phát sinh thêm nhiều chi phí trong quá trình vận chuyển.

Ship hàng bằng đường biển

Đường biến là hình thức ship hàng Trung Quốc giá rẻ bất ngờ. Với phương thức này, nhà cung cấp sẽ sử dụng tàu có trọng tải nặng để chở hàng. Số lượng hàng hoá không giới hạn nên bạn hoàn toàn có thể nhập số lượng hàng tuỳ ý. Tuy vậy, việc ship hàng bằng được biển cực kỳ lâu, lâu nhất trong tất cả các phương thức, vì vậy bạn không nên áp dụng phương thức này nếu cần hàng gấp.

Ship hàng bằng đường hàng không

Ship hàng bằng đường hàng không sử dụng máy bay để chuyên chở hàng hoá. Đây là cách vận chuyển hàng Trung Quốc nhanh nhất hiện tại. Nếu hàng hoá của bạn cần gấp về mặt thời gian thì đây sẽ là cách vận chuyển tốt nhất. Không chỉ vận chuyển nhanh chóng, phương thức này còn giúp vận chuyển các mặt hàng có giá trị cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hạn chế của hình thức này chính là chi phí vận chuyển cao số lượng hàng hoá bị hạn chế.

Thương Đô Logistics - đơn vị ship hàng Trung Quốc giá rẻ cực nhanh

Thương Đô Logistics - đơn vị ship hàng Trung Quốc giá rẻ cực nhanh

Thương Đô Logistics - đơn vị ship hàng Trung Quốc giá rẻ cực nhanh

Thời gian ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam phụ thuộc nhiều vào đơn vị vận chuyển. Bởi vậy, để có thể vận chuyển hàng hoá nhanh chóng, bạn cần tìm địa chỉ vận chuyển Trung - Việt uy tín.

Thương Đô Logistics là một trong số ít địa chỉ vận chuyển Trung - Việt uy tín nhất hiện tại, với trên 10 năm kinh nghiệm vận chuyển và đặt hàng. Tại đây, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi sử dụng các dịch vụ vận chuyển và đặt hàng:

 • Cam kết vận chuyển với giá thấp nhất, chỉ từ 8.000đ/kg, điều mà rất ít địa chỉ nào có được.
 • Cam kết vận chuyển hàng hoá an toàn, thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam chỉ từ 3 - 5 ngày theo đúng hợp đồng .
 • Thủ tục hải quan nhanh chóng, đồng thời là một trong số ít các địa chỉ cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan.
 • Sử dụng kết hợp nhiều phương tiện vận chuyển khác nhau, đảm bảo giao hàng nhanh chóng.
 • Cam kết đền bù gấp 10 lần nếu hàng hoá của bạn gặp rủi ro trong quá trình vận chuyển.
 • Hệ thống kho bãi rộng lớn tại Việt Nam và Trung Quốc, nằm tại các tuyến đường lớn giúp xe hàng ra vào thuận lợi 24/24.
 • Sử dụng công nghệ tiên tiến vào quản lý, tra cứu hàng hoá trong quá trình vận chuyển.
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, cam kết hỗ trợ cho khách hàng khi khách hàng cần.
 • Cung cấp dịch vụ đặt hàng hộ trên các trang TMĐT Trung Quốc, đảm bảo phí mua hàng thấp chỉ từ 1% giá trị đơn hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng thương lượng với nhà cung cấp, giúp khách hàng mua hàng cực nhanh với mức giá tốt nhất.

Quy trình ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tại Thương Đô Logistics

Không chỉ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng, Thương Đô Logistics còn có một quy trình ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cực đơn giản và nhanh chóng. Theo đó, tại Thương Đô, hàng hoá của bạn sẽ được vận chuyển về Việt Nam theo 7 bước sau:

Bước 1: Vận chuyển hàng nội địa về đến kho Trung Quốc

 Vận chuyển hàng từ khi của nhà cung cấp đến kho Thương Đô tại Trung Quốc

Vận chuyển hàng từ khi của nhà cung cấp đến kho Thương Đô tại Trung Quốc

Hàng hoá sẽ được vận chuyển từ kho của nhà cung cấp đến kho của Thương Đô tại Trung Quốc. Các nhân viên tại Thương Đô sẽ nhận hàng và nhập kho để chuẩn bị vận chuyển về Việt Nam.

Bước 2: Kiểm hàng và đóng gói hàng (Nếu khách có yêu cầu)

 Kiểm và đóng gói hàng hoá (nếu khách có yêu cầu)

Kiểm và đóng gói hàng hoá (nếu khách có yêu cầu)

Nếu khách hàng có yêu cầu kiểm hàng và đóng gói hàng, các nhân viên của Thương Đô sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra lại số lượng hàng hoá. Sau khi đã kiểm xong hàng hoá, nếu hàng đầy đủ số lượng và đáp ứng yêu cầu thì hàng hoá sẽ được đóng gói cẩn thận. Còn với các kiện hàng đóng gói thiếu số lượng, hỏng hóc… Thương Đô sẽ hỗ trợ bạn khiếu nại hoặc đổi trả hàng với nhà cung cấp.

Bước 3: Vận chuyển hàng hoá từ kho ra bãi tập kết

 Vận chuyển hàng ra bãi tập kết

Vận chuyển hàng ra bãi tập kết

Hàng hoá sau khi đã được kiểm tra và đóng gói cẩn thận thì sẽ được các nhân viên đưa lên xe và vận chuyển ra bãi tập kết hàng. Hàng hoá đến bãi tập kết sẽ được chuyển lên container.

Bước 4: Bốc xếp hàng hoá lên container

 Các nhân viên bốc xếp hàng lên container

Các nhân viên bốc xếp hàng lên container

Hàng hoá sau khi vận chuyển đến sẽ được xếp lên container. Nếu thuận lợi, hàng hoá sẽ được bốc lên container trong ngày. Còn nếu không, hàng của bạn sẽ phải để sang ngày hôm sau, thậm chí sang ngày thứ 3 mới có thể chuyển lên container được.

Bước 5: Các nhân viên sẽ làm thủ tục nhập hàng vào Việt Nam

 Làm thủ tục nhập khẩu hàng hoá

Làm thủ tục nhập khẩu hàng hoá

Hàng sau khi bốc lên container sẽ được làm thủ tục thông quan để nhập khẩu và vận chuyển về Việt Nam. Ở bước này, các nhân viên của Thương Đô sẽ hỗ trợ xin giấy phép lưu hành tại Việt Nam và làm các chứng từ hải quan để hoàn tất việc thông quan hàng hoá.

Bước 6: Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam.

 Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Đơn hàng sau khi thông quan tại cửa khẩu sẽ được vận chuyển về thẳng các kho của Thương Đô tại Việt Nam. Thời gian vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ là 3-5 ngày tuỳ thuộc vào tình hình thực tế.

Bước 7: Hạ hàng từ container xuống và trả hàng cho khách.

 Hạ hàng hoá từ container xuống

Hạ hàng hoá từ container xuống

Hàng hoá sau khi về đến kho của Thương Đô sẽ được bốc xuống và vào sổ, cập nhật trên hệ thống. Khách hàng có thể đến tận kho để nhận hàng hoặc liên hệ đến các nhân viên của Thương Đô để được hỗ trợ giao hàng tận nhà.

Bảng giá vận chuyển Trung - Việt tại Thương Đô Logistics

Phí ship hàng nội địa Trung Quốc

LOẠI HÌNH GIẢI THÍCH
Chuyển phát nhanh thông thường Kg đầu dựa vào quy định của nhà cung cấp tại Trung Quốc Kg tiếp theo nếu nhà cung cấp thuộc tỉnh Quảng Đông là 4 tệ, tỉnh khác là 8 tệ
Chuyển phát nhanh siêu tốc Kg đầu dựa vào quy định của nhà cung cấp tại Trung Quốc  Mỗi 0.5kg tiếp theo là 5 tệ/kg
Chuyển phát thường bằng oto tải Mỗi kg 1 tệ/kg + 70 tệ/đơn hàng

Phí vận chuyển Trung Quốc về Hồ Chí Minh

Bảng giá vận chuyển này sẽ áp dụng cho các đơn hàng từ ngày 28/3/2022.

Phí vận chuyển trọn gói

Trọng lượng (tính/kg) Hà Nội TP.HCM
> 100kg Liên hệ Liên hệ
30 → 100kg 29.000đ 37.000đ
10→ 30kg 30.000đ 38.000đ
0 → 10kg 31.000đ 39.000đ
Khối lượng (tính/m3)
> 20m3 Liên hệ Liên hệ
> 10 → 20m3 3.400.000đ 3.800.000đ
> 5 → 10m3 3.800.000đ 4.200.000đ
≤ 5m3 4.000.000đ 4.400.000đ

Lưu ý:

 • Phí vận chuyển được tính theo hai cách là trọng lượng theo hàng nặng, và thể tích cho hàng cồng kềnh/hàng.
 • Khối lượng quy đổi được tính theo công thức: Chiều dài * chiều rộng * chiều cao / 6000 = Cân nặng đơn hàng
 • Hàng nặng và cồng kềnh được phân biệt theo cách sau:
  • Hàng nặng có trọng lượng thực tế lớn hơn cân nặng quy đổi
  • Hàng cồng kềnh có trọng lượng thực tế nhỏ hơn hoặc bằng cân nặng quy đổi
  • Khối lượng kiện hàng tối thiểu tính 0.5kg

VD: Đơn hàng có trọng lượng: 0.4kg được làm tròn thành 0.5kg, từ 0.5kg trở lên tính theo cân nặng thực tế

Khách hàng chú ý, với đơn hàng của quý khách gồm nhiều sản phẩm, và về làm nhiều đợt thì hàng về tới đâu công ty sẽ tính phí tới đó. Phí vận chuyển sẽ tính theo số hàng về của khách trong một thời điểm chứ không tính theo tổng đơn hàng.

 • Quy tắc phân biệt hàng nặng và hàng cồng kềnh
 • Quy tắc làm tròn
 • Tính giá vận chuyển khi hàng về

Phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Hồ Chí Minh theo đường chính ngạch

Với đơn hàng vận chuyển từ Trung Quốc về Hồ Chí Minh theo đường chính ngạch sẽ được tính theo công thức như sau:

Tổng phí nhập khẩu = Phí dịch vụ + Phí vận chuyển + Thuế nhập khẩu (nếu có) + Thuế VAT

Trong đó: 

 • Thuế nhập khẩu (Nếu có) = % thuế x Giá trị hàng hóa
 • Thuế VAT = 10% x Giá trị hàng hóa

Lưu ý: Mọi thông tin về thuế nhập khẩu và thuế VAT sẽ được thông báo khi đơn hàng đã đặt cọc thành công.

Trọng lượng(kg) Hà Nội Hồ Chí Minh
> 500kg Liên hệ Liên hệ
> 200kg -> 500kg 8.000đ 16.000đ
> 100kg -> 200kg 10.000đ 18.000đ
> 30kg -> 100kg 12.000đ 20.000đ
< 30kg 16.000đ 24.000đ
Khối lượng (m3)
> 20m3 Liên hệ Liên hệ
> 10 -> 20m3 1.100.000đ 1.600.000đ
> 5 -> 10m3 1.400.000đ 1.900.000đ
< 5m3 1.600.000đ 2.100.000đ

Phí kiểm đếm hàng hóa (không bắt buộc)

SỐ LƯỢNG MỨC GIÁ (VNĐ)/ 1 sản phẩm
501-10000 sản phẩm 1.000đ
101-500 sản phẩm 1.500đ
11-100 sản phẩm 2.000đ
3-10 sản phẩm 3.500đ
1-2 sản phẩm 5.000đ

Phí đóng gỗ các sản phẩm (không bắt buộc)

Trọng lượng Kg đầu tiên Kg tiếp theo
Phí đóng kiện 70.000đ 3.500đ
Khối lượng Phí đóng kiện
<= 0.01m3 70.000đ
Từ 0.01m3 đến <= 0.1m3 70.000đ/0.01m3 đầu tiên + 15.000đ/0.01m3 tiếp theo
Từ 0.1m3 đến 1m3 205.000đ/0.1m3 đầu tiên + 50.000đ/0.1m3 tiếp theo
> 1m3 655.000đ/1m3

Việc ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao nhiêu thời gian còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn nên lựa chọn phương thức vận chuyển hợp lý cũng đơn vị vận chuyển uy tín để có thể vận chuyển hàng về nhanh nhất. Mọi thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của Thương Đô Logistics, các nhân viên của Thương Đô Logistics luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan