Tỉ giá: 3,750 Hotline: 1900 6825

Nhập hàng Trung Quốc thời đại dịch covid-19 của Thương Đô diễn ra như thế nào?

Bước 1: Vận chuyển nội địa Trung Quốc đến kho Thương Đô ở Trung Quốc

Hàng được đặt trên Taobao, 1688, Tmall hay đặt hàng Quảng Châu sẽ được nhà cung cấp vận chuyển tới kho của Thương Đô tại Trung Quốc. Khâu này sẽ tùy địa điểm của nhà cung cấp xa hay gần với kho mà hàng tới nhanh hay chậm. Thời điểm này do ảnh hưởng từ dịch nên một số thành phố tại đây vẫn chưa làm việc trở lại nên vận chuyển nội địa sẽ lâu hơn.

Bước 2: Đóng gói hàng hóa tại kho Thương Đô bên Trung Quốc

Bước 3: Lấy hàng ra bãi tập kết

Hàng hóa sau khi đóng gói sẽ được bộ phận kho Trung Quốc chở ra bãi tập kết chờ xếp lên xe container. Quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng, thực hiện trong ngày.

Bước 4: Khử trùng hàng hóa

Bước này là bên Trung Quốc họ kiểm dịch khử trùng hàng hóa trước khi cho thông quan xuất khẩu về Việt Nam.


Phương tiện hàng hóa cũng như con người đều được áp dụng biện pháp phòng dịch khắt khe

Bước 5: Xếp hàng lên container

Vận chuyển hàng Trung Quốc, 1688 nhanh hay chậm phụ thuộc phần lớn vào khâu này. Có những thời điểm chở ra bãi được xếp lên container luôn trong ngày. Cũng có nhiều trường hợp hàng hóa ra sẽ phải xếp hàng chờ mất 2 - 3 ngày sau mới được xếp container. Sau đó chờ làm thủ tục hải quan nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc.

Bước 6: Làm thủ tục nhập khẩu

Để nhập hàng Trung Quốc có thể nhập khẩu vào Việt Nam sẽ phải làm một số thủ tục. Đầu tiên là thủ tục hải quan bên Trung Quốc, sau khi thông qua xe hàng sẽ được đưa sang làm thủ tục nhập khẩu hải quan Việt Nam. Khâu này rất quan trọng vì chỉ cần thiếu một trong số những giấy tờ được yêu cầu xe hàng có thể không được nhập khẩu. Với Thương Đô Logistics, một doanh nghiệp đã có hơn 10 năm kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa Trung - Việt, order Taobao có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc, đảm bảo hàng về nhanh nhất. Trong giai đoạn này đây là con đường duy nhất hàng hóa được đưa vào Việt Nam nên có rất nhiều xe xếp chờ thông quan, lên tới hàng km nên sẽ mất thời gian chờ đợi hơn.

Bước 7: Kiểm dịch hàng hóa

Hạn chế sự lây lan của virus Corona, mọi hàng hóa xuất nhập khẩu từ order Taobao, mua hàng Alibaba hay Trung Quốc đều được phun khử trùng phòng dịch cả xe. Mọi nhân viên của Thương Đô đều tuân thủ theo các quy định phòng dịch, rửa tay và đeo khẩu trang đầy đủ. Mọi xe hàng về đều bắt buộc đổi tài xế lái qua cửa khẩu đưa vào bãi kiểm hoá.

Bước 8: Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Sau khi hoàn thành mọi thủ tục xuất nhập khẩu thông quan qua 2 nước. Hàng hóa sẽ được vận chuyển về Việt Nam ngay sau đó. Thời gian chuyển hàng nhanh có thể 1 – 2 ngày.

Bước 9: Hạ container - Trả hàng về kho Việt Nam

Đến đoạn này thì nhẹ người hơn rồi vì thời gian trả thường sẽ trong ngày, hoặc sang ngày hôm sau là cùng.

Bước 10: Chia hàng - Giao ship tới tay khách

Đã về kho của Thương Đô tại Việt Nam thì quý khách có thể yên tâm. Chỉ trong ngày hôm đó hoặc muộn nhất là sáng hôm sau sẽ giao cho ship vận chuyển hàng Trung Quốc cho khách được rồi. Quy trình nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc diễn ra dài, nhiều khâu và phụ thuộc nhiều yếu tố. Nhưng đảm bảo Thương Đô vẫn đang cố gắng đưa hàng về sớm nhất cho quý khách.

Cảm ơn Quý khách đã luôn đồng hành cùng Thương Đô!

Bài viết liên quan