Tỉ giá: 3,620 Hotline: 1900 6825

Các loại nguồn máy tính - Cách chọn mua nguồn máy tính Trung Quốc chất lượng

Nguồn máy tính là thiết bị cực kỳ quan trọng, giúp máy tính hoạt động ổn định và làm tăng tuổi thọ của thiết bị. Chính vì thế, nhu cầu nhập các loại nguồn máy tính, đặc biệt là nguồn máy tính Trung Quốc ngày càng tăng cao. Vậy nguồn máy tính có các loại nào cũng cách chọn mua nguồn máy tính Trung Quốc phù hợp chất lượng bạn không thể bỏ qua!

Các loại nguồn máy tính Trung Quốc 

 Các loại nguồn máy tính Trung Quốc 

Các loại nguồn máy tính Trung Quốc 

Hiện tại, có rất nhiều loại nguồn máy tính với kích thước khác nhau mà bạn có thể sử dụng cho thùng máy tính của mình. Một số loại nguồn máy tính có thể kể đến như:

  • Nguồn ATX PS2: Đây là loại nguồn tiêu chuẩn và cơ bản nhất, thường được sử dụng ở các thùng máy tính chơi game. Công suất nguồn từ 250W - 1000W. 
  • Nguồn ATX PS3: Loại nguồn máy tính này cũng thường được sử dụng ở trong các thùng máy chơi game, những với kích thước nhỏ nên phù hợp với thùng máy có diện tích nhỏ, công suất tối đa là 300W.
  • Nguồn SFX PSU: Nguồn SFX PSU được sử dụng trong các thùng máy nhỏ, bị hạn chế kích thước, công suất tối đa 180W.
  • Nguồn SFX PSU (Quạt 80mm dưới đáy): Loại nguồn máy này cũng giống như loại SFX PSU, nhưng có thêm loại quạt thông gió dưới đáy.
  • Nguồn ATX PSU là loại nguồn khá dài và nhỏ, hợp với các thùng máy mỏng nhẹ, công suất tối đa là 350W.
  • Nguồn TFX PSU dùng trên các loại máy tính All-in-one do có kích thước siêu mỏng, công suất tối đa của loại nguồn máy này là 250W.

Cách chọn mua nguồn máy tính Trung Quốc chất lượng

Việc chọn nguồn máy tính cần phải có hiểu biết nhất định về thiết bị này. Và một bộ nguồn máy tính chất lượng cần đáp ứng một số tiêu chí dưới đây:

  • Khi hoạt động nguồn máy tính không tỏa ra nhiệt, không rung hay không gây ồn quá nhiều.
  • Điện áp đầu ra phải ổn định, không bị nhiều, không gây điện trường hay nhiễu sang các linh kiện khác.
  • Phải đảm bảo hoạt động ổn định, đúng công suất thiết kế trong một thời gian dài
  • Có nhiều đầu ra và chuẩn chân cắm, chân cắm phải bọc dây gọn gàng.

Kinh nghiệm nhập mua nguồn máy tính Trung Quốc uy tín

 Kinh nghiệm nhập mua nguồn máy tính Trung Quốc uy tín

Kinh nghiệm nhập mua nguồn máy tính Trung Quốc uy tín

Để có thể nhập mua được nguồn máy tính Trung Quốc chất lượng và phù hợp, bạn cần chú ý một số điều. Cụ thể:

Cần xác định được cách nhập nguồn máy tính phù hợp

Hiện tại, việc nhập nguồn máy tính từ Trung Quốc về Việt Nam khá đơn giản và bạn có thể thực hiện qua nhiều cách khác nhau. Có thể kể đến như nhập trực tiếp tại các chợ linh kiện điện tử của Trung Quốc, nhập tại các chợ đầu mối của Việt Nam hay nhập tại các trang TMĐT Alibaba, Aliexpress, Taobao, 1688… Tùy vào nhu cầu điều kiện của mình mà bạn có thể chọn ra cách phù hợp nhất.

Chọn nhà cung cấp uy tín

Bạn cần phải chọn nhà cung cấp uy tín để nhập nguồn máy tính chất lượng. Bởi lẽ, nguồn máy tính là thiết bị cực quan trọng với máy tính, nếu không chất lượng thì khi lắp vào máy tính sẽ không hoạt động được. Nếu mua hàng online, bạn cần kiểm tra xem thông tin, cấp độ uy tín của shop đó. Không chỉ có vậy, hãy xem kỹ phần đánh giá mà các khách hàng đã từng mua hàng để lại. Phần đánh giá này sẽ giúp bạn lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, khách quan nhất. 

Check sản phẩm trước khi mua hàng

Nếu mua hàng trực tiếp, bạn cần kiểm tra thật kỹ các sản phẩm mình sẽ nhập mua. Còn nếu mua hàng online, bạn cần thương lượng với nhà cung cấp để có thể nhập trước 1 sản phẩm để kiểu tra hàng. Nếu hàng hóa đảm bảo chất lượng, bạn có thể nhập với số lượng lớn. Còn nếu không bạn cần tìm nhà cung cấp khác.

Gom mua chung để được giá rẻ

Thông thường, các nhà cung cấp sẽ đưa ra một mức số lượng hàng hóa cụ thể để giảm giá thành xuống. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ số lượng yêu cầu, tốt nhất bạn nên gom mua chung để được mua hàng với giá thành rẻ. Theo đó, bạn nên gom mua chung với bạn bè, người thân hoặc gom mua chung trên hội nhóm tại mạng xã hội. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên thu tiền cọc để tránh rủi ro không đáng có.

Săn sale mua hàng khi mua hàng trên các trang TMĐT

Nếu bạn mua hàng trên các trang TMĐT thì tốt nhất, bạn nên săn sale để có thể mua hàng với giá rẻ. Bởi lẽ, các trang TMĐT thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mại nhằm kích cầu mua sắm. Vì số lượng sản phẩm sale có hạn nên bạn cần nhanh tay săn sale để được giá rẻ.

Mua hàng qua các công ty trung gian

Để mua hàng trên các trang TMĐT của Trung Quốc, bạn nên nhập hàng qua các công ty trung gian. Các công ty trung gian sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn các nhược điểm khi tự nhập hàng như khó khăn trong việc thanh toán hoặc vận chuyển. Điều quan trọng nhất là bạn cần tìm một địa chỉ uy tín để giúp mình nhập hàng nhanh chóng, an toàn.

Trên đây là các loại nguồn máy tính cùng cách chọn mua nguồn máy tính Trung Quốc chất lượng. Mọi thắc mắc hay muốn đặt hàng tại Thương Đô, bạn nhanh tay liên hệ đến Thương Đô để được hỗ trợ nhanh nhất.


Thông tin liên hệ: