Tỉ giá: 3,610 Hotline: 1900 6825

Mua hàng trên Taobao cần những gì bạn biết chưa?

Taobao là trang TMĐT không chỉ nổi tiếng tại Trung Quốc mà còn lan rộng ra nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Để mua hàng trên Taobao, bạn cần đáp ứng nhiều điều kiện khác nhau. Vậy mua hàng trên Taobao cần những gì? Nếu chưa biết thì hãy cũng Thương Đô Logistics tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây!

Lợi ích khi mua hàng trên Taobao

 Mua hàng trên Taobao được gì?

Mua hàng trên Taobao được gì?

Có thể nói, Taobao là trang bán hàng nổi tiếng nhất của Alibaba. Nó dần trở thành một kênh mua hàng không thể thiếu với những tín đồ hàng Trung Quốc nội địa. Việc mua hàng trên Taobao mang lại cho người dùng nhiều lợi ích khác nhau, có thể kể đến như:

 • Giá thành rẻ: Giá thành tất cả các loại sản phẩm có trên Taobao cực kỳ rẻ, do nơi đây có nguồn nguyên liệu dồi dào và lực lượng lao động giá rẻ sẵn có. Bên cạnh đó, Taobao còn thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mại nhằm kích cầu mua sắm, giúp người tiêu dùng mua được hàng hoá với giá tốt.
 • Mẫu mã đa dạng, phong phú: Được ví như kho hàng khổng lồ, trên Taobao có chứa hàng tỷ sản phẩm với nhiều loại hình, mẫu mã, màu sắc, kích thước khác nhau. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các mẫu hàng mình cần từ độc lạ đến phổ thông, từ bình dân đến cao cấp
 • Không lo sản phẩm lỗi mốt: Các nhà cung cấp sản phẩm trên Taobao thường xuyên cập nhật các mẫu thiết kế theo xu hướng mới nhất, theo trend, chính vì vậy các sản phẩm cũng luôn được thay đổi từng ngày, từng giờ và không bị lỗi mốt.
 • Thuận tiện trong việc mua sắm: Thay vì phải sang tận Quảng Châu nhập hàng thì bạn có thể ngồi nhà, vào trang mua hàng tìm sản phẩm và đặt hàng. Chỉ sau vài phút là bạn đã đặt được sản phẩm như mong muốn. 

Mua hàng trên Taobao cần những gì?

Taobao là trang TMĐT của người Trung Quốc, bởi vậy mà khi mua hàng trên Taobao, bạn cần chuẩn bị rất nhiều việc. Nếu vẫn chưa biết để mua hàng trên Taobao cần những gì, bạn có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây:

Cần có tài khoản Taobao

Khi mua hàng tại bất kỳ một trang TMĐT nào bạn cũng cần phải có tài khoản. Taobao cũng vậy, để có thể mua hàng trên Taobao thì việc đầu tiên là bạn cần phải có tài khoản. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vào trang chủ Taobao

 Đăng ký tài khoản trên giao diện Taobao

Đăng ký tài khoản trên giao diện Taobao

Trên trình duyệt Cốc Cốc hoặc Chrome, bạn truy cập vào trang chủ Taobao: https://world.taobao.com/ sau đó bấm vào nút đăng ký tài khoản như hình. Để có thể chuyển giao diện sang tiếng Việt, bạn bấm vào biểu tượng dịch góc phải phía trên màn hình và bấm vào Tiếng Việt. 

Bước 2: Nhập số điện thoại đăng ký tài khoản

 Nhập số điện thoại và bấm dòng chữ màu đỏ trong ô để lấy mã

Nhập số điện thoại và bấm dòng chữ màu đỏ trong ô để lấy mã

Trên giao diện, bạn chọn đầu số điện thoại đăng ký là +84 - đầu số của Việt Nam, sau đó nhập số điện thoại đăng ký (bỏ số 0 ở đầu) và bấm vào dòng chữ màu đỏ như hình để nhận mã xác nhận gửi về điện thoại. Màn hình sẽ hiển thị thanh trượt như hình bên dưới, lúc này bạn kéo chuột trượt từ trái qua phải để hệ thống gửi mã về SĐT đã đăng ký.

 Trượt con chuột sang bên phải để lấy mã xác nhận

Trượt con chuột sang bên phải để lấy mã xác nhận

Sau khi hệ thống gửi mã xác nhận về SĐT đăng ký, bạn nhập mã và bấm vào ô màu cam để tiếp tục bước tiếp theo.

 Nhập mã gửi về số điện thoại và bấm vào ô màu cam

Nhập mã gửi về số điện thoại và bấm vào ô màu cam

Bước 3: Điền đầy đủ  thông tin cá nhân

Bạn điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân để bắt đầu tạo tài khoản. Các thông tin bạn cần điền lần lượt bao gồm: Nhập mật khẩu, xác nhận mật khẩu, nhập email đăng ký và tên đăng nhập. Sau đó bấm vào ô màu cam để đăng ký tài khoản.

 Điền thông tin đăng ký và bấm vào ô màu cam để hoàn tất

Điền thông tin đăng ký và bấm vào ô màu cam để hoàn tất

Bước 4: Hoàn tất đăng ký

Sau khi điền thông tin, màn hình sẽ hiển thị giao diện đăng ký thành công. Bạn thoát ra và vào đăng nhập lại để tiến hành mua hàng trên Taobao

 Đăng ký thành công tài khoản Taobao

Đăng ký thành công tài khoản Taobao

Cần có tài khoản thanh toán phù hợp

Để có thể mua hàng thành công trên Taobao, bạn cần phải có một tài khoản thanh toán phù hợp. Hiện tại, Taobao có nhiều hình thức thanh toán khác nhau, trong đó có 2 hình thức phổ biến nhất là thanh toán bằng tài khoản Alipay hoặc bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa/MasterCard. Tuy nhiên, việc thanh toán trên Taobao bằng thẻ Visa/MasterCard sẽ rất dễ bị đánh cắp tài khoản cùng nhiều rủi ro khác. Bởi vậy mà việc thanh toán bằng Alipay vẫn là cách được nhiều người lựa chọn nhất.

Để có tài khoản Alipay, bạn cần phải đăng ký tài khoản Alipay. Theo đó, bạn chỉ cần đăng ký đơn giản 

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Alipay.

 Chuyển giao diện web sang tiếng Việt 

Chuyển giao diện web sang tiếng Việt 

Trước tiên, người dùng truy cập vào ví điện tử Alipay trên máy tính theo địa chỉ  https://www.alipay.com/. Bạn chuyển giao diện sang tiếng Việt và chọn mục là một người dùng (ô xanh cuối cùng) để tiếp tục, sau đó đồng ý với các điều khoản của hệ thống.

 Chọn đăng ký theo cá nhân để tiếp tục

Chọn đăng ký theo cá nhân để tiếp tục

 Chọn mục “đăng ký” để tiếp tục

Chọn mục “đăng ký” để tiếp tục

 Chọn mục “đồng ý” để chấp nhận điều khoản sử dụng của hệ thống

Chọn mục “đồng ý” để chấp nhận điều khoản sử dụng của hệ thống

Bước 2: Nhập số điện thoại đăng ký và xác minh tài khoản.

 Nhập đầy đủ thông tin, điền mã xác minh và ấn tiếp tục

Nhập đầy đủ thông tin, điền mã xác minh và ấn tiếp tục

Trên giao diện, bạn chọn khu vực “Việt Nam” sau đó chọn đầu số +84 và điền số điện thoại (bỏ số 0 ở đầu). Lúc này, hệ thống sẽ gửi một mã xác minh về số điện thoại vừa nhập. Bạn sẽ nhập mã vào ô “Nhập mã xác minh SMS” và bấm vào “Bước tiếp theo”

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân

 Nhập 2 loại mật khẩu như hình

Nhập 2 loại mật khẩu như hình

Bạn cần điền đầy đủ mật khẩu như trên hình để có thể tiến hành bước tiếp theo:

 • Mật khẩu đăng nhập: Bao gồm cả chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt để tăng cường độ bảo mật cho tài khoản.
 • Mật khẩu thanh toán: Gồm 6 chữ số khác nhau, đây là dãy số liên tiếp và không được đặt giống nhau.

 Điền thông tin cá nhân 

Điền thông tin cá nhân 

Tiếp đến, bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm họ tên viết hoa không dấu, giới tính, giấy tờ tuỳ thân, số giấy tờ tuỳ thân, nghề nghiệp, địa chỉ liên hệ tại Trung Quốc và chọn mục “Hoàn tất đăng ký”.

Bước 4: Thông báo đăng ký tài khoản thành công

 Đăng ký tài khoản thành công

Đăng ký tài khoản thành công

Sau khi hoàn tất các bước đăng ký, người dùng chỉ cần chờ thông báo xác nhận đăng ký tài khoản thành công như hình trên là đã đăng ký tài khoản thành công.

Cần biết cách tìm nhà cung cấp uy tín trên Taobao

Taobao ngay từ khi ra đời không hề buôn bán bất kỳ một mặt hàng nào mà chỉ là cầu nối giữa người mua và người bán. Tại Taobao, có hàng triệu các nhà cung cấp cho tất cả các sản phẩm, nhưng không phải nhà cung cấp nào cũng uy tín và đưa ra những sản phẩm chất lượng. Chính vì thế, việc tìm nhà cung cấp uy tín trên Taobao là điều cực kỳ cần thiết.

Để có thể tìm được nhà cung cấp uy tín trên Taobao, bạn có thể dựa vào các tiêu chí như:

Nhận biết qua cấp độ 

Nhận biết qua cấp độ của shop

Nhận biết qua cấp độ của shop

Để có thể đánh giá nhà cung cấp có uy tín hay không, bạn có thể dựa vào cấp độ của shop đó. Đây là chỉ số được người mua hàng đánh giá sau khi mua hàng thành công với 3 mức độ: Tốt (+1 điểm), Trung bình (0 điểm) và Kém (-1 điểm).

Dựa trên số điểm tích luỹ được, cửa hàng sẽ được hệ thống phân cấp uy tín. Số điểm đánh giá càng cao thì cấp độ càng cao:

Các cấp độ uy tín trên Taobao

 • Cấp độ trái tim: Độ uy tín thấp
 • Cấp độ kim cương: Độ uy tín tương đối cao
 • Cấp độ vương miện bạc: Độ uy tín cao
 • Cấp độ vương miện vàng: Độ uy tín cực kỳ cao.

Nhận biết qua năm hoạt động

Năm hoạt động của shop trên Taobao

Năm hoạt động của shop trên Taobao

Số năm hoạt động của nhà cung cấp được tính từ khi thành lập đến thời điểm hiện tại. Để có thể hoạt động lâu dài trên Taobao, trước hết nhà cung cấp phải bán những mặt hàng có chất lượng với giá cả phù hợp và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Nhà cung cấp càng lâu năm thì độ uy tín càng cao.

Danh hiệu huy chương vàng

 Shop có huy chương vàng trên Taobao

Shop có huy chương vàng trên Taobao

Huy chương vàng là danh hiệu được Taobao tặng cho các nhà cung cấp có danh tiếng và dịch vụ tốt. Khi mua hàng tại đây, bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng sản phẩm và không lo bị chậm trễ hàng.

Đánh giá trên chất lượng dịch vụ của shop

Đánh giá chất lượng shop

Đánh giá chất lượng shop

Tại Taobao, mỗi giao dịch thành công, khách hàng có thể đánh giá nhà cung cấp theo thang điểm 5 với 3 tiêu chí: Tốc độ giao hàng, chất lượng sản phẩm nhận được có giống mô tả không, thái độ phục vụ của shop.

Taobao sẽ tổng hợp số điểm đánh giá trong thời gian 6 tháng gần nhất của khách hàng, so sánh với điểm đánh giá trung bình của các shop cùng ngành. Mũi tên xanh hướng lên là điểm số cao hơn mức trung bình, mũi tên đỏ đi xuống là điểm số thấp hơn mức trung bình.

Xác định shop uy tín qua đánh giá khách hàng

Khách hàng đánh giá về sản phẩm

Khách hàng đánh giá về sản phẩm

Phản hồi của khách hàng đã từng mua hàng sẽ là đánh giá khách quan nhất, giúp bạn đưa ra quyết định có nên lựa chọn nhà cung cấp đó để mua hàng hay không. Sản phẩm càng có nhiều lượt bình luận, phản hồi thì chứng tỏ sản phẩm đó là sản phẩm tốt và nhà cung cấp đó cực kỳ uy tín.

Cần phải biết tiếng Trung để đặt hàng và thương lượng với nhà cung cấp

Việc đặt hàng trên Taobao khá đơn giản, tuy vậy, để có thể nhanh chóng đặt hàng thành công với mức giá tốt, bạn cần biết tiếng Trung để đặt hàng và thương lượng giá cả với khách hàng.

Có rất nhiều người sử dụng các công cụ dịch hoặc ứng dụng Google dịch để dịch từ khoá cũng như thông tin sang tiếng Việt. Điều này hoàn toàn được, tuy nhiên, các công cụ dịch có sẵn hoặc Google không dịch được sát nghĩa và bạn khó có thể hiểu được sản phẩm. Việc không thông thạo tiếng Trung cũng sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi trao đổi với nhà cung cấp để có được mức giá nhập hàng tốt nhất.

Cần phải có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc và đơn vị vận chuyển về Việt Nam

Taobao là trang TMĐT dành cho người Trung Quốc, bởi thế mà các cửa hàng trên Taobao không ship hàng Quốc tế. Để có thể mua hàng trên Taobao, bạn buộc phải có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc cũng đơn vị vận chuyển về Việt Nam.

Theo đó, nếu bạn có người nhà hoặc người thân tại Trung Quốc, bạn có thể nhờ người thân của bạn nhận hộ và gửi về Việt Nam.Còn nếu không có, tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển của các công ty vận chuyển Trung Quốc về Việt Nam. Hàng hoá của bạn sau khi xuất xưởng sẽ được đưa về địa chỉ của đơn vị vận chuyển, sau đó vận chuyển hàng hoá về Việt Nam.

Cách mua hàng trên Taobao cực nhanh và hiệu quả

 Cách mua hàng trên Taobao hiệu quả nhất 

Cách mua hàng trên Taobao hiệu quả nhất 

Việc đáp ứng đủ các điều trên để có thể mua hàng trên Taobao không hề đơn giản. Việc thanh toán bằng thẻ Alipay cần tài khoản xác thực, mà việc xác thực không hề dễ dàng. Việc thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế rất dễ bị mất tài khoản. Bên cạnh đó, không phải ai cũng biết tiếng Trung và có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc. Bởi vậy, cách tốt nhất hiện tại là đặt hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam thông qua các công ty dịch vụ trung gian như Thương Đô Logistics.

Là một trong số ít công ty Logistics hàng đầu tại Hà nội, cùng với kinh nghiệm 10 năm đặt hàng và vận chuyển hàng trên Taobao về Việt Nam, Thương Đô luôn cam kết giúp khách hàng đặt được các sản phẩm ưng ý nhất. Không chỉ có vậy. Thương Đô còn hỗ trợ thương lượng giá cả với khách hàng, giúp khách hàng nhập được các mặt hàng chất lượng với mức giá thấp nhất. Bên cạnh đó, Thương Đô luôn cam kết:

 • Phí dịch vụ mua hộ thấp nhất: Với phí dịch vụ mua hộ chỉ từ 1% giá trị đơn hàng, đây được xem là thế mạnh lớn nhất của Thương Đô Logistics mà khách hàng luôn chọn lựa.
 • Giá cước vận chuyển hợp lý: Thương Đô cam kết giá vận chuyển Trung - Việt luôn ở mức tốt nhất cho khách hàng chỉ từ 8000 VNĐ/Kg.
 • Cam kết nhập hàng chính hãng: Thương đô cam kết giúp bạn nhập các đôi giày Vans chính hãng với mức giá rẻ nhất, hỗ trợ thương lượng với nhà cung cấp giúp bạn có thể nhập hàng giá rẻ, chất lượng
 • Hệ thống kho bãi: Hệ thống kho bãi rộng khắp trên cả nước, nằm gần kề các đường huyết mạch, xe container, xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24. Đặc biệt có kho lớn tại Quảng Châu và Đông Hưng.
 • Bảo mật thông tin khách hàng: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Thương Đô Logistics. 
 • An toàn hàng hóa: Hàng hóa được phục vụ bởi Thương Đô Logistics sẽ được cam kết vận chuyển một cách an toàn, chúng tôi sẽ đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng nhằm mang lại những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.
 • Tốc độ giao hàng nhanh chóng: Với đội ngũ xe và nhân viên vận chuyển chuyên nghiệp kết hợp quy trình công nghệ hiện đại, chúng tôi luôn đảm bảo được thời gian và tốc độ giao hàng, hàng về đến kho Việt Nam trong khoảng 3-5 ngày.
 • Cam kết hỗ trợ: Với đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, Thương Đô luôn có mặt để hỗ trợ một cách nhanh nhất khi khách hàng cần.
 • Cam kết bồi thường: Cam kết bồi thường gấp 10 lần nếu hàng hóa của quý khách gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển hoặc chênh lệch phát sinh trong quá trình xác nhận.
 • Công nghệ quản lý và sử dụng dịch vụ: Với hệ thống công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, Thương Đô đã xây dựng được 1 nền tảng tối ưu giúp hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong quá trình theo dõi, quản lý và tra cứu hàng hóa của mình 24/7.
 • Thủ tục hải quan thuận lợi: Thương Đô Logistics là địa chỉ cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan dành cho hàng hóa….khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình xuất và nhập khẩu

Trên đây, Thương Đô Logistics đã giúp bạn giải đáp thắc mắc mua hàng trên Taobao cần những gì. Mọi thắc mắc khác hoặc để đặt hàng, các bạn vui lòng liên hệ đến hotline của Thương Đô để được các nhân viên hỗ trợ bất kỳ lúc nào.


Thông tin liên hệ

Bài viết liên quan