Tỉ giá: 3,595 Hotline: 1900 6825

Nơi lấy hàng tại cửa khẩu nhập hàng Trung Quốc và những Lưu Ý

Mua hàng ở các chợ cửa khẩu không còn quá xa lạ với chủ shop và người tiêu dùng ở Việt Nam. Song với nhiều chủ shop còn khá băn khoăn không biết có nên nhập hàng ở cửa khẩu Trung Quốc? Và nếu nhập hàng ở chợ cửa khẩu sẽ phải chú ý những gì? Hãy cùng Thương Đô giải đáp chi tiết trong nội dung dưới đây.

Có nên đến cửa khẩu nhập hàng Trung Quốc?

Hàng hóa ở các chợ cửa khẩu đa dạng và giá thành rẻ hơn nhập ở các chợ đầu mối của Việt Nam.

Hàng hóa ở các chợ cửa khẩu đa dạng và giá thành rẻ hơn nhập ở các chợ đầu mối của Việt Nam.

Nhập hàng ở các cửa khẩu giáp ranh với Trung Quốc như Lạng Sơn, Quảng Ninh, Lào Cai...là việc làm quen thuộc của rất nhiều chủ shop kinh doanh và người tiêu dùng ở Việt Nam. So với hàng hóa ở các chợ bán buôn của Trung Quốc, hàng ở cửa khẩu cũng có sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và giá cả hợp lý.

Ưu điểm

 • Đánh giá được chất lượng sản phẩm: Khi mua hàng tại các chợ cửa khẩu, các chủ shop được nhìn, sờ sản phẩm. Do đó, sẽ đánh giá được chất lượng sản phẩm liệu có tốt hay không.
 • Hàng hóa đa dạng: Các sản phẩm ở chợ cửa khẩu cũng rất đa dạng, chủ shop có thể tìm được tất cả các mặt hàng từ quần áo, giày dép, đồ gia dụng, mỹ phẩm, trang sức… với đầy đủ kiểu dáng, màu sắc khác nhau.
 • Không phải mất tiền thuế: Các sản phẩm được bán ở Việt Nam, nên chủ shop sẽ không phải chịu thuế xuất nhập khẩu hàng hóa như khi đánh hàng từ Trung Quốc về.
 • Hàng hóa giá rẻ: Đa phần hàng ở các chợ cửa khẩu được nhập từ Trung Quốc nên giá bán ra rất rẻ. Nếu so với các sản phẩm nội địa Việt Nam, các sản phẩm được nhập tại chợ cửa khẩu có giá rẻ hơn nhiều.
 • Dễ mặc cả giá: Các sản phẩm ở chợ cửa khẩu được bán từ các nhà buôn lớn, nên chủ shop dễ dàng mặc cả giá khi mua hàng tại đây.
 • Không cần vốn lớn: Việc đi lại nhập hàng ở các chợ cửa khẩu rất thuận tiện, nên các chủ shop chỉ cần nhập hàng với số lượng nhỏ về kinh doanh.

Nhược điểm

 • Tốn thời gian, công sức: Vì phải trực tiếp tìm kiếm hàng hóa, nhà cung cấp, chưa kể việc đi lại và vận chuyển hàng hóa sẽ khiến các chủ shop tốn rất nhiều thời gian cho việc nhập hàng về kinh doanh.
 • Dễ bị chặt chém: Với những chủ shop lần đầu tiên nhập hàng ở chợ cửa khẩu sẽ dễ bị chặt chém do chưa có kinh nghiệm nhập hàng và mặc cả.
 • Dễ bị trộn hàng kém chất lượng: Nếu không kiểm tra hàng hóa cẩn thận, các chủ shop sẽ dễ mua phải hàng kém chất lượng do các nhà buôn trộn vào các lô hàng.

Có thể thấy, nhập hàng từ các chợ cửa khẩu của Trung Quốc cũng có rất nhiều lợi thế cho chủ shop và người tiêu dùng. Song cách này vẫn tốn công sức, chi phí nhập hàng nhất định nên chỉ phù hợp với những nhà buôn có số vốn không quá lớn. Riêng những khách hàng mua lẻ, shop nhỏ không nên nhập theo hình thức này.

Nhập hàng Trung Quốc tại cửa khẩu nào?

Trên thực tế, ở các chợ cửa khẩu là nơi hội tụ của nhiều nhà buôn lớn của cả Việt Nam và Trung Quốc. Vì thế, hàng hóa ở các khu chợ này có sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và giá thành sản phẩm. Nếu có ý định nhập hàng ở các chợ cửa khẩu, chủ shop có thể tham khảo 3 khu chợ lớn nhất như Cốc Lếu (Lào Cai), Tân Thanh (Lạng Sơn) và Móng Cái (Quảng Ninh).

Chợ biên giới Cốc Lếu (Lào Cai)

Hàng hóa ở các chợ cửa khẩu đa dạng và giá thành rẻ hơn nhập ở các chợ đầu mối của Việt Nam.

Chợ Cốc Lếu (Lào Cai) cung cấp đa dạng các mặt hàng thời trang, nông sản

Khu chợ Cốc Lếu vốn dĩ là trung tâm mua sắm lớn nhất của tỉnh Lào Cai, chợ có diện tích lên đến 8.000m2 với 600 ki ốt và hàng trăm nhà buôn lớn nhỏ của Việt Nam. Chợ hiện đang cung cấp hơn 25 ngành hàng từ sản phẩm bình dân đến các mặt hàng cao cấp. Các mặt hàng được bán ở chợ rất đa dạng từ quần áo, giày dép, túi xách, thức ăn, đồ gia dụng, quà lưu niệm, hàng nông sản, đồ khô, thảo dược....của Việt Nam và nhập cả ở trung Quốc.

Vì là khu chợ bán buôn nên chợ Cốc Lếu luôn hoạt động 24/24 giờ và đông đúc nhất vào lúc sáng sớm. Nếu các muốn nhập hàng với giá tốt nhất, chủ shop nên đến vào khoảng thời gian từ 3 giờ đến 3 rưỡi sáng. Bên cạnh đó, nên tìm hiểu kỹ mặt hàng và tham khảo trước giá cả sản phẩm rồi mới quyết định đến tại chợ để nhập hàng.

Chợ Móng Cái ( Quảng Ninh)

Chợ Móng Cái là nơi nhập hàng kinh doanh của nhiều nhà buôn ở các tỉnh phía Bắc

Chợ Móng Cái là nơi nhập hàng kinh doanh của nhiều nhà buôn ở các tỉnh phía Bắc

Nằm ở phường Hòa Lạc, thị xã Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Chợ Móng cái là nơi giao thương hàng hóa truyền thống của nhiều nhà buôn lớn của Việt Nam. Chợ Móng Cái hiện được chia làm 3 khu vực đó là Móng Cái 1, 2 và 3 với hàng nghìn nhà buôn lớn nhỏ của Việt Nam và Việt Nam cùng hoạt động. 

Hàng hóa ở chợ Móng Cái được bày bán rất đa dạng và nhiều thể loại, nhưng phổ biến là vải vóc, quần áo, túi  xách, giày dép thời trang, đồ chơi trẻ em, hải sản, nông sản....Hiện tại, khu chợ chỉ mở cửa bán hàng vào buổi sáng, thời gian hoạt động nhộn nhịp nhất là từ 4 - 5 giờ sáng và kết thúc phiên chợ vào 12 giờ trưa.

Các sản phẩm hàng hóa ở chợ Móng Cái được phân rõ ràng theo từng khu vực khác nhau. Ở khu chợ trung tâm được chia làm 5 tầng và chuyên bán các sản phẩm như sản phẩm thời trang, phụ kiện, túi xách. Chợ Móng Cái 2, chuyên bán quần áo, vải vóc, phụ kiện may mặc và đồ chơi trẻ em. Chợ Móng Cái 3 chuyên bán quần áo và đồ ăn. Ngoài ra, các khu chợ này còn bán thêm các sản phẩm gia dụng, đồ điện tử, đồ tạp hóa.

Hiện tại, các khu chợ Móng Cái chủ yếu bán buôn theo số lượng lớn, nên nếu mua lẻ giá thành cũng không hề rẻ. Bên cạnh đó, các gian hàng ở đây có cả người Việt và người Trung, nên người mua sẽ không gặp khó khăn khi nhập hàng tại chợ.

Chợ Tân Thanh ( Lạng Sơn) 

Nhập hàng ở chợ Tân Thanh các chủ shop không phải lo lắng quá nhiều, bởi giá cả không bị hét quá cao

Nhập hàng ở chợ Tân Thanh các chủ shop không phải lo lắng quá nhiều, bởi giá cả không bị hét quá cao

Được mệnh danh là “thiên đường hàng giá rẻ” của Việt Nam, chợ Tân Thanh (Lạng Sơn) là nơi trao đổi, buôn bán nhiều nhà buôn lớn ở miền bắc. Chợ Tân Thanh có tổng diện tích hàng chục ha, được chia làm 2 vòng chính. Vòng ngoài gồm 4 tầng, chuyên phân phối các sản phẩm đồ điện tử, quần áo thời trang, hàng tiêu dùng, các mặt hàng thanh lý, second-hand. Vòng trong khu chợ là trung tâm thương mại được thiết kế quy mô, bài  bản với các sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và chủng loại.

Giá bán các sản phẩm thường được cố định một khoảng giá nhất định, nhưng nếu so với giá bán ở các chợ bán buôn ở Hà Nội, Hải Phòng..sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều. Theo đánh giá, các sản phẩm điện tử, đồ thời trang, đồ gia dụng ở chợ Tân Thanh được yêu thích và nhập về bán với số lượng rất lớn mỗi ngày. Đặc biệt, khi mua hàng ở chợ Tân Thanh, chủ shop không cần lo lắng, bởi giá cả sẽ không bị hét quá cao. Nếu khéo léo, chủ shop sẽ dễ dàng mặc cả và mua hàng với mức giá thấp nhất.

Những lưu ý khi đến cửa khẩu nhập hàng Trung Quốc

Để thuận tiện hơn trong quá trình nhập hàng Trung Quốc từ cửa khẩu về kinh doanh, Thương Đô sẽ chia sẻ đến chủ shop một số điều cần chú ý như sau: 

 • Tìm hiểu sản phẩm và giá cả trước: Các khu chợ cửa khẩu có hàng hóa phong phú, đa dạng, chủ shop nên tìm hiểu kỹ sản phẩm để tránh quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm. 
 • Biết trả giá, mặc cả: Đa phần các nhà buôn đều nói thách về giá cả của sản phẩm. Vì thế, các chủ shop nên thương lượng, mặc cả để tránh bị chặt chém khi nhập hàng.
 • Nên tham khảo nhiều cửa hàng để được giá tốt nhất: Chủ shop nên tham khảo giá của vài nhà buôn khác nhau trước khi đưa ra quyết định nhập hàng.
 • Chú ý giờ giấc mở cửa của khu chợ: Mỗi khu chợ cửa khẩu sẽ hoạt động vào một khung giờ nhất định. Việc nắm bắt được khung giờ hoạt động sẽ giúp chủ shop chủ động thời gian và mua được hàng với mức giá tốt nhất. Chằng hạn, chợ Móng Cái bán hàng từ 4 đến 12 giờ trưa, nhưng giờ buôn bán nhộn nhịp nhất là từ 4 - 5 giờ sáng (khung giờ mua buôn với giá tốt nhất).
 • Không nên nhập hàng vào những ngày cuối tuần: Vì những ngày cuối tuần khách hàng đông, nên các chủ shop thường hay nói thách giá. Còn ngày thường, chủ shop không cần phải chen chúc và giá bán cũng rẻ hơn.

Mong rằng, với những thông tin hữu ích trên đây, sẽ giúp các chủ shop thuận lợi hơn trong việc nhập hàng ở các chợ cửa khẩu về kinh doanh. Nếu có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc nhanh chóng, tiết kiệm, chủ shop cũng đừng quên liên hệ đến Thương Đô để được tư vấn chi tiết nhất về dịch vụ.

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ Thương Đô TẠI ĐÂY


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan