Tỉ giá: 3,620 Hotline: 1900 6825

Nắm vững những tiêu chí vàng khi chọn công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín

Việc lựa chọn công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín hiện tại không phải là điều dễ dàng, khi mà có quá nhiều các công ty vận chuyển xuất hiện. Nếu bạn chưa biết làm cách nào để tìm địa chỉ vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây!

Lý do nên lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín

 Lý do nên chọn đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín

Lý do nên chọn đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín

Hiện tại, nhu cầu sử dụng các sản phẩm nội địa Trung Quốc tăng mạnh. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng các sản phẩm Trung Quốc dần được phủ sóng khắp Việt Nam, bởi chất lượng đảm bảo, mẫu mã đa dạng. Không chỉ có vậy, giá thành các sản phẩm còn cực kỳ rẻ và phù hợp với túi tiền của người Việt.

Cũng chính vì nhu cầu sử dụng tăng cao, kéo theo đó là sự phát triển không ngừng của việc vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc, nhiều công ty vận chuyển hàng Trung Quốc đời, kèm theo đó là nhiều dịch vụ khác như dịch vụ đóng gói, kiểm đếm, bảo hiểm hàng hoá, dịch vụ đặt hàng Trung Quốc.

Vì ngày càng có nhiều các đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc ra đời nên việc lựa chọn các đơn vị vận chuyển uy tín không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt là khi có quá nhiều đơn vị vận chuyển nhưng không phải nơi nào cũng uy tín.

Việc lựa chọn được một đơn vị vận chuyển uy tín sẽ giúp bạn:

 • Giúp bạn hạn chế được những rủi ro không đáng có như thất lạc hàng hoá, hàng hoá bị móp méo, vỡ nát…
 • Giúp bạn vận chuyển hàng nhanh chóng, đảm bảo đúng thời gian giao hàng và không làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn
 • Hàng hoá được vận chuyển an toàn, cung cấp bảo hiểm hàng hoá khi vận chuyển.
 • Bạn được bồi thường thoả đáng khi có bất kỳ rủi ro nào trong quá trình vận chuyển
 • Bạn có thể vận chuyển hàng với mức giá rẻ nhất bởi các công ty uy tín sẽ tư vấn cho bạn phương thức vận chuyển rẻ và an toàn.
 • Có thể tra cứu hàng hoá 24/24 vì các công ty uy tín thường xuyên áp dụng công nghệ mới nhất vào quản lý và tra cứu hàng hoá.

Tiêu chí lựa chọn công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín

 Tiêu chí lựa chọn công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín

Tiêu chí lựa chọn công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín

Để có thể chọn được công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín, bạn cần dựa vào một số tiêu chí sau đây:

Có thương hiệu và lâu năm hoạt động

Một địa chỉ có thương hiệu sẽ là địa chỉ uy tín, bởi để có một thương hiệu cho riêng mình và in sâu vào trong lòng tất cả mọi người thì nó phải là nơi nhận được sự tín nhiệm của khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Lựa chọn một công ty vận chuyển có thương hiệu của sẽ khiến bạn an tâm hơn. Bởi nếu có bất kỳ rủi ro nào thì công ty đó cũng sẽ có những chính sách đền bù thoả đáng cho bạn.

Bạn cũng nên lựa chọn địa chỉ có hoạt động lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển. Bởi đó không chỉ là nơi được khách hàng đón nhận mà còn có kinh nghiệm vững vàng và xử lý nhanh nếu có sự cố xảy ra.

Có chế độ chăm sóc khách hàng tốt

Hãy chọn địa chỉ có chế độ chăm sóc khách hàng tốt, tư vấn nhiệt tình các dịch vụ vận chuyển và xử lý kịp thời các vấn đề trong và sau khi vận chuyển. Thêm vào đó, đội ngũ nhân viên của công ty đó phải là những người có lâu năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp và thân thiện. Có như vậy các vấn đề phát sinh khi vận chuyển mới có thể xử lý nhanh được. 

Địa chỉ văn phòng giao dịch, kho hàng công ty cụ thể, rõ ràng, kho hàng rộng rãi

Công ty đó cần có văn phòng giao dịch và kho hàng tại Trung Quốc để có thể giúp bạn xử lý các vấn đề phát sinh bên Trung Quốc một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, công ty cần có kho hàng rộng rãi và đảm bảo để có thể đảm bảo hàng hoá của bạn không bị móp méo. Các kho cần nằm trên các tuyến đường lớn, rộng rãi để tiện cho việc vận chuyển hàng hoá 24/24.

Giá cả vận chuyển vừa phải, bảng giá được niêm yết đăng công khai

Một công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín phải có bảng giá công khai trên trang web và các diễn đàn, mạng xã hội. Thêm nữa, một địa chỉ uy tín sẽ biết cách làm sao có thể tối ưu chi phí vận chuyển nhất cho khách hàng mà không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào. Bởi vậy, bên cạnh những tiêu chí trên, bạn có thể xem xét về mức giá, sau đó liên hệ với nhân viên của công ty đó xem có phát sinh thêm chi phí nào không.

Phải có những quy định rõ về các mức đền bù thiệt hại

Mức đền bù thiệt hại nếu xảy ra rủi ro khi vận chuyển phải được công khai. Mỗi mức thiệt hại sẽ phải có các mức đền bù khác nhau. Hãy lựa chọn các công ty công khai mức đến bù để bạn có thể tham khảo và nếu đồng ý bạn có thể hợp tác với công ty đó.

Phương tiện vận chuyển đa dạng

Có rất nhiều phương tiện để có thể vận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam. Và một địa chỉ cũng cần áp dụng nhiều phương tiện vận chuyển để đáp ứng được hết nhu cầu của khách hàng. Đồng thời có thể xác định được phương tiện nào phù hợp và tiện lợi nhất với nhu cầu của khách hàng.

Cam kết vận chuyển nhanh chóng

Một địa chỉ uy tín cần phải cam kết vận chuyển nhanh chóng nhất có thể theo đúng hợp đồng. Thông thường, thời gian vận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam chỉ mất 3-5 ngày. Bạn có thể thoả thuận thời gian với đơn vị vận chuyển hàng tuỳ theo nhu cầu của mình.

Áp dụng công nghệ cao vào tra cứu đơn hàng

Quãng đường từ Trung Quốc về Việt Nam rất dài và rất dễ xảy ra rủi ro nếu không cẩn thận. Chính vì vậy, khách hàng luôn phải tra cứu đơn hàng của mình để kịp thời phát hiện ra sai sót. Bạn hãy tìm những địa chỉ áp dụng công nghệ hiện đại vào tra cứu đơn hàng. Từ đó, bạn có thể tra cứu đơn hàng của mình 24/24.

Nhận được phản hồi tốt từ phía khách hàng đã sử dụng

Một địa chỉ uy tín thì địa chỉ đó phải nhận được những phản hồi tốt từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Đây sẽ là những đánh giá khách quan nhất giúp bạn lựa chọn chính xác đâu là địa chỉ uy tín. Bạn có thể tham khảo trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội để có thể đưa ra lựa chọn địa chỉ khách quan nhất.

Thương Đô Logistics - địa chỉ vận chuyển hàng Trung - Việt uy tín 

địa chỉ vận chuyển hàng Trung - Việt uy tín 

Địa chỉ vận chuyển hàng Trung - Việt uy tín 

Với các tiêu chí trên, bạn có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ vận chuyển Việt Trung uy tín. Tuy vậy, nếu bạn vẫn chưa tìm được đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam thì Thương Đô Logistics là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. 

Tại Thương Đô, bạn sẽ được các nhân viên tư vấn chăm sóc nhiệt tình và chu đáo. Là địa chỉ có trên 10 năm kinh nghiệm vận chuyển hàng Trung - Việt và là một trong số ít các công ty nằm trong top đầu các công ty Logistics uy tín nhất hiện nay, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ tại Thương Đô.  Bên cạnh đó, Thương Đô Logistics còn cam kết:

 • Cam kết vận chuyển với giá thấp nhất, chỉ từ 8.000đ/kg, điều mà rất ít địa chỉ nào có được.
 • Cam kết vận chuyển hàng hoá nhanh chóng, an toàn, thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam chỉ từ 3 - 5 ngày theo đúng hợp đồng .
 • Thủ tục hải quan nhanh chóng, đồng thời là một trong số ít các địa chỉ cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan.
 • Sử dụng kết hợp nhiều phương tiện vận chuyển khác nhau, đảm bảo giao hàng nhanh chóng.
 • Cam kết đền bù gấp 10 lần nếu hàng hoá của bạn gặp rủi ro trong quá trình vận chuyển.
 • Hệ thống kho bãi rộng lớn tại Việt Nam và Trung Quốc, nằm tại các tuyến đường lớn giúp xe hàng ra vào thuận lợi 24/24.
 • Sử dụng công nghệ tiên tiến vào quản lý, tra cứu hàng hoá trong quá trình vận chuyển.
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, cam kết hỗ trợ cho khách hàng khi khách hàng cần.
 • Cung cấp dịch vụ đặt hàng hộ trên các trang TMĐT Trung Quốc, đảm bảo phí mua hàng thấp chỉ từ 1% giá trị đơn hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng thương lượng với nhà cung cấp, giúp khách hàng mua hàng cực nhanh với mức giá tốt nhất.

Không chỉ có mức giá mua hộ hàng và vận chuyển cực thấp, bảng giá vận chuyển của Thương Đô Logistics còn luôn được công khai trên web. Để có thể biết chi tiết bảng giá, bạn có thể tìm hiểm thêm qua nội dung dưới đây!

Bảng giá vận chuyển Trung - Việt tại Thương Đô Logistics

Khi đặt vận chuyển tại Thương Đô Logistics, bạn bắt buộc phải trả các khoản phí như phí ship hàng Trung Quốc nội địa và phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Một số các khoản phí khác nếu bạn có nhu cầu sử dụng thì bạn sẽ trả tiền cho từng dịch vụ, có thể kể đến như phí đóng kiện gỗ, phí ship hàng tại Việt Nam, phí kiểm đếm hàng hoá.

Phí ship hàng Trung Quốc nội địa

LOẠI HÌNH GIẢI THÍCH
Chuyển phát nhanh thông thường Kg đầu dựa vào quy định của nhà cung cấp tại Trung Quốc Kg tiếp theo nếu nhà cung cấp thuộc tỉnh Quảng Đông là 4 tệ, tỉnh khác là 8 tệ
Chuyển phát nhanh siêu tốc Kg đầu dựa vào quy định của nhà cung cấp tại Trung Quốc Mỗi 0.5kg tiếp theo là 5 tệ/kg
Chuyển phát thường bằng oto tải Mỗi kg 1 tệ/kg + 70 tệ/đơn hàng

Phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Bảng giá vận chuyển mới áp dụng cho các đơn hàng từ ngày 26/04/2021.

Phí vận chuyển trọn gói

Trọng lượng (tính/kg) Hà Nội TP.HCM
> 100kg Liên hệ Liên hệ
30 → 100kg 29.000đ 37.000đ
10→ 30kg 30.000đ 38.000đ
>0 → 10kg 31.000đ 39.000đ
Khối lượng (tính/m3)
> 20m3 Liên hệ Liên hệ
> 10 → 20m3 3.400.000đ 3.800.000đ
> 5 → 10m3 3.800.000đ 4.200.000đ
≤ 5m3 4.000.000đ 4.400.000đ

Lưu ý:

 • Phí vận chuyển được tính theo hai cách là trọng lượng theo hàng nặng, và thể tích cho hàng cồng kềnh/hàng.
 • Khối lượng quy đổi được tính theo công thức: Chiều dài * chiều rộng * chiều cao / 6000 = Cân nặng đơn hàng
 • Hàng nặng và cồng kềnh được phân biệt theo cách sau:
  • Hàng nặng có trọng lượng thực tế lớn hơn cân nặng quy đổi
  • Hàng cồng kềnh có trọng lượng thực tế nhỏ hơn hoặc bằng cân nặng quy đổi
  • Khối lượng kiện hàng tối thiểu tính 0.5kg

VD: Đơn hàng có trọng lượng: 0.4kg được làm tròn thành 0.5kg, từ 0.5kg trở lên tính theo cân nặng thực tế

Khách hàng chú ý, với đơn hàng của quý khách gồm nhiều sản phẩm, và về làm nhiều đợt thì hàng về tới đâu công ty sẽ tính phí tới đó. Phí vận chuyển sẽ tính theo số hàng về của khách trong một thời điểm chứ không tính theo tổng đơn hàng.

 • Quy tắc phân biệt hàng nặng và hàng cồng kềnh
 • Quy tắc làm tròn
 • Tính giá vận chuyển khi hàng về

Phí vận chuyển hàng Trung Quốc theo đường chính ngạch

Phí vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch sẽ được tính theo công thức như sau:

Tổng phí nhập khẩu = Phí dịch vụ + Phí vận chuyển + Thuế nhập khẩu (nếu có) + Thuế VAT

Trong đó: 

 • Thuế nhập khẩu (Nếu có) = % thuế x Giá trị hàng hóa
 • Thuế VAT = 10% x Giá trị hàng hóa
Trọng lượng(kg) Hà Nội Hồ Chí Minh Hải Phòng
> 500kg Liên hệ Liên hệ Liên hệ
> 200kg -> 500kg 8.000đ 16.000đ 11.000đ
> 100kg -> 200kg 10.000đ 18.000đ 13.000đ
> 30kg -> 100kg 12.000đ 20.000đ 15.000đ
< 30kg 16.000đ 24.000đ 19.000đ
Khối lượng (m3)
> 20m3 Liên hệ Liên hệ Liên hệ
> 10 -> 20m3 1.100.000đ 1.600.000đ 1.350.000đ
> 5 -> 10m3 1.400.000đ 1.900.000đ 1.550.000đ
< 5m3 1.600.000đ 2.100.000đ 1.850.000đ

Lưu ý: Mọi thông tin về thuế nhập khẩu và thuế VAT sẽ được thông báo sau khi khách hàng đặt cọc đơn hàng thành công.

Phí kiểm đếm hàng hóa tại Trung Quốc (không bắt buộc)

SỐ LƯỢNG MỨC GIÁ (VNĐ)/ 1 sản phẩm
501-10000 sản phẩm 1.000đ
101-500 sản phẩm 1.500đ
11-100 sản phẩm 2.000đ
3-10 sản phẩm 3.500đ
1-2 sản phẩm 5.000đ

Phí đóng gỗ các hàng hoá tại Trung Quốc (không bắt buộc)

Trọng lượng Kg đầu tiên Kg tiếp theo
Phí đóng kiện 70.000đ 3.500đ
Khối lượng Phí đóng kiện
<= 0.01m3 70.000đ
Từ 0.01m3 đến <= 0.1m3 70.000đ/0.01m3 đầu tiên + 15.000đ/0.01m3 tiếp theo
Từ 0.1m3 đến 1m3 205.000đ/0.1m3 đầu tiên + 50.000đ/0.1m3 tiếp theo
> 1m3 655.000đ/1m3

Với các tiêu chí tìm kiếm công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín. Hy vọng các bạn đã có thể tìm được địa chỉ uy tín cho riêng mình. Để đặt hàng vận chuyển Trung - Việt tại Thương Đô, bạn vui lòng liên hệ đến hotline, các nhân viên tư vấn của Thương Đô luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan