Tỉ giá: 3,610 Hotline: 1900 6825

Các loại bộ lưu điện phổ biến - Nhập bộ lưu điện Trung Quốc trên các trang TMĐT

Bộ lưu điện là thiết bị quan trọng cung cấp nguồn điện dự phòng ổn định, giúp máy móc thiết bị duy trì hoạt động liên tục, tránh được các sự cố về điện lưới. Vậy bạn có biết bộ lưu điện là gì, có các bộ lưu điện phổ biến nào không? Cùng tìm hiểu vấn đề này cùng cách nhập bộ lưu điện Trung Quốc trên các trang TMĐT.

Thế nào là bộ lưu điện

 Bộ lưu điện công suất 3KVA

Bộ lưu điện công suất 3KVA

Bộ lưu điện hay UPS (Uninterruptible Power Supply hoặc Uninterruptible Power Source) là một loại hệ thống cấp nguồn điện liên tục, có chứng năng chính là cung cấp nguồn điện dự phòng cho các thiết bị điện trong trường hợp nguồn điện lưới xảy ra các sự cố tăng giảm áp, chập, cháy… 

UPS sẽ đảm bảo duy trì tải để các thiết bị điện có thể tiếp tục vận hành bình thường cho tới khi được tắt đúng cách, hoặc cho tới lúc máy phát điện hoạt động. Điều này sẽ giúp việc mất điện đột ngột không làm gián đoạn hoạt động hoặc gây hư hỏng điện. Tuy vào công suất thiết kế của bộ lưu điện mà thời gian duy trì tải điện cho thiết bị điện tiếp tục hoạt động sau khi sự cố điện xảy ra. 

Các loại bộ lưu điện phổ biến hiện nay

 Các loại bộ lưu điện phổ biến hiện nay

Các loại bộ lưu điện phổ biến hiện nay

Các bộ lưu điện UPS trên thị trường hiện nay được chia thành 3 loại phổ biến dựa vào công nghệ:

Bộ lưu điện UPS offline

Bộ lưu điện UPS offline có giá thành rẻ, nhưng nhược điểm là có độ trễ chuyển mạch từ điện lưới sang điện ắc quy. UPS offline hoạt động theo các bước dưới đây:

 • Ở điều kiện thường, nguồn điện lưới đầu vào đi qua một công tắc mạch để tới thiết bị điện. Dòng xoay chiều từ nguồn điện lưới là nguồn cấp điện trực tiếp cho thiết bị điện, nguồn điện đài và và đầu ra hoàn toàn giống nhau.
 • Chỉ khi nguồn điện lưới xảy ra sự cố tăng áp hay mất điện, thiết bị này sẽ tiến hành ngắt mạch điện lưới và chuyển sang dùng mạch ắc quy. Dòng điện một chiều từ ắc quy được nghịch lưu thành dòng điện xoay chiều để cấp cho thiết bị điện.

Bộ lưu điện UPS offline áp dụng công nghệ line interactive

Đây cũng là bộ lưu điện thuộc UPS offline, nhưng áp dụng công nghệ line interactive được trang bị thêm một biến áp tự ngẫu và có cơ chế hoạt động như sau:

 • Trong điều kiện bình thường, biến áp tự ngẫu sẽ không can thiệp vào điện áp đầu vào. Nguồn điện đầu vào và đầu ra không giống nhau như UPS offline
 • Khi điện áp của của nguồn điện lưới bị tăng hoặc sụt nhẹ so với giới hạn tiêu chuẩn được xác định trước, biến áp tự ngẫu sẽ can thiệp vào nguồn điện đầu vào để điện áp đạt chuẩn rồi mới cấp cho thiết bị điện.
 • Trong trường hợp nguồn điện lưới xảy ra sự cố tăng hoặc giảm áp mạnh hay mất điện, bộ lưu điện mới ngắt mạch điện lưới và chuyển sang dùng mạch ắc quy. 

Bộ lưu điện UPS online

Với thiết bị này, nguồn điện cấp cho các thiết bị điện được tạo ra hoàn toàn từ bộ lưu điện, dựa trên cơ chế hoạt động dưới đây: 

 • Với điều kiện bình thường, bộ lưu điện sẽ chỉnh lưu dòng điện xoay chiều từ nguồn điện lưới thành dòng điện 1 chiều, có điện áp tương tương với điện áp của ắc quy. Sau đó, nghịch lưu dòng điện một chiều này thành dòng xoay chiều rồi mới cấp cho thiết bị điện. 
 • Khi nguồn điện lưới gặp sự cố, bộ lưu điện sẽ dùng mạch điện ắc quy. Dòng điện một chiều từ ắc quy được nghịch lưu thành dòng điện xoay chiều để cấp cho thiết bị điện. 
 • Nhờ hoạt động này mà UPS online không mất thời gian chờ chuyển mạch và đảm bảo độ ổn định tối đa cho phép điện áp của dòng điện đầu ra. 

Lý do nên nhập bộ lưu điện Trung Quốc về Việt Nam

 Lý do nên nhập bộ lưu điện Trung Quốc về Việt Nam

Lý do nên nhập bộ lưu điện Trung Quốc về Việt Nam

Bộ lưu điện Trung Quốc hiện tại là mặt hàng được nhiều người tìm kiếm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người đưa ra thắc mắc rằng có nên order bộ lưu điện tại đất nước “tỷ dân” này hay không? Theo Thương Đô Logistics, bộ lưu điện Trung Quốc là mặt hàng nên nhập về nếu bạn tìm được nguồn hàng nội địa chính hãng, bởi lẽ:

 • Giá thành rẻ: Các mẫu bộ lưu điện Trung Quốc có giá thành cực kỳ rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm của các hãng lớn trên thế giới và cực kỳ phù hợp với túi tiền của người Việt. Mẫu mã đa dạng: Dù bạn cần mẫu bộ lưu điện nào thì bạn cũng có thể tìm kiếm tại Trung Quốc. Mẫu mã bộ lưu điện cũng vô cùng đa dạng với nhiều loại kiểu dáng khác nhau, phù hợp với từng đối tượng mua hàng.
 • Chất lượng đảm bảo: Bộ lưu điện Trung Quốc có nhiều phân phúc khác nhau, chất lượng phù hợp với từng phân khúc, từ cao cấp đến giá rẻ. Thêm vào đó, Bộ lưu điện cũng có độ bền cao, không dễ bị cháy nổ và chập điện.
 • Dễ dàng nhập mua: Bạn có thể dễ dàng nhập mua bộ lưu điện Trung Quốc bằng nhiều hình thức khác nhau, có thể kể đến như nhập hàng tại các chợ điện tử của Trung Quốc, nhập hàng tại các trang TMĐT của Trung Quốc hay nhập hàng tại các chợ đầu mối, đại lý tại Việt Nam.

Link nhập sỉ bộ lưu điện Trung Quốc trên các trang TMĐT

Link nhập sỉ bộ lưu điện Trung Quốc trên Taobao, Tmall

 Link nhập sỉ bộ lưu điện Trung Quốc trên Taobao, Tmall

Link nhập sỉ bộ lưu điện Trung Quốc trên Taobao, Tmall

Link nhập sỉ bộ lưu điện Trung Quốc trên 1688

 Link nhập sỉ bộ lưu điện Trung Quốc trên 1688

Link nhập sỉ bộ lưu điện Trung Quốc trên 1688

Trên đây là các loại bộ lưu điện phổ biến cùng cách nhập bộ lưu điện Trung Quốc trên các trang TMĐT. Mọi thắc mắc hay muốn đặt hàng tại Thương Đô, bạn nhanh tay liên hệ đến Thương Đô để được hỗ trợ nhanh nhất.


Thông tin liên hệ:

Bài viết liên quan